Bìa giáo án mầm non thiết kế đơn giản

50+ Mẫu bìa giáp án đẹp và cách tạo ấn tượng nhất

Đối với tất cả các thầy cô giáo đang công tác và giảng dạy tại các trường học từ mẫu giáo đến đại học trên cả nước thì đều cần phải soạn giáo án. Soạn giáo án là công việc bắt buộc, không thể bỏ qua vì qua đó sẽ thể hiện nội dung của từng tiết học những như trình độ truyền đạt kiến thức của giáo viên. Chính vì vậy mà những mẫu bìa giáo án được có vai trò vô cùng quan trọng và là yếu tố không thể thiếu khi soạn giáo án. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin liên quan đến cách tạo bìa giáo án đẹp và ấn tượng nhất.

I. Vai trò của bìa giáo án

Soạn giáo án đã trở thành một công việc vô cùng quen thuộc của những người thầy, người cô đang công tác và dạy học tại các trường học hiện nay. Sau những giờ giảng dạy trên lớp thì hằng đêm thầy cô vẫn phải bỏ ra rất nhiều công sức để soạn giáo án và chuẩn bị cho buổi học tiếp theo vào sáng mai. Đối với những tờ giáo án này, các thầy cô đã phải bỏ ra rất nhiều tâm huyết cũng như kinh nghiệm giảng dạy của mình. Chính vì vậy mà việc tạo nên những mẫu bìa giáo án là công việc hết sức cần thiết. Bìa giáo án không chỉ là công cụ giúp cho các trang giáo án của thầy cô trở nên đẹp hơn, ấn tượng hơn mà nó còn có ý nghĩa nâng niu kiến thức và tâm huyết của giáo viên chứa đựng trong từng trang giấy.

Bìa giáo án giúp tạo vẻ đẹp cho tài liệu của giáo viên
Bìa giáo án giúp tạo vẻ đẹp cho tài liệu của giáo viên

Những mẫu trang bìa giáo án thường được thiết kế và tạo ra hết sức đơn giản, không cần quá phức tạp hay cầu kỳ nhưng vẫn có thể tạo ra một điểm nhấn vô cùng nổi bật cho những trang giáo án của các thầy cô. Trong các mẫu bìa giáo án thì chỉ cần ghi rõ các nội dung như tên thầy cô giáo thực hiện, môn học, tên trường và tên bộ giáo dục nơi thầy cô đang công tác hiện tại. Những nội dung này thì thường thực hiện bằng text trong những ứng dụng Word với những tính năng làm nổi bật như in nghiêng, tô đậm, viết hoa, đổi màu,…Chính vì vậy mà việc làm những mẫu bìa giáo án cũng giúp ích rất nhiều cho các thầy cô giáo trong việc nâng cao trình độ tin học của chính bản thân mình.

Bìa giáo án được tạo trong Word
Bìa giáo án được tạo trong Word

Ngoài ra thì việc làm bìa giáo án và soạn giáo án cũng chính là những công việc mà những sinh viên đang theo học tại các trường sư phạm cần phải quan tâm và tìm hiểu. Các sinh viên nên luyện tập thành thạo ngay từ khi đang còn đi học để có thể ứng dụng và sử dụng khi mà đã tốt nghiệp và đi dạy học tại các trường tiểu học, cấp 2, cấp 3. Việc làm bìa giáo án thành thạo sẽ giúp cho bạn có được nhiều cơ hội việc làm tốt hơn.

II. Cách tạo bìa giáo án đẹp và ấn tượng

Những mẫu bìa giáo án được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi ngày nay. Bạn có thể tự tạo hay thiết kế cho mình những mẫu bìa giáo án đẹp mắt và ấn tượng nhưng cũng có thể download những mẫu có sẵn về để sử dụng. Vậy cách tạo trang bìa có khó không và cách thực hiện như thế nào là điều mà có rất nhiều người quan tâm hiện nay. Để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này thì hãy cùng tìm hiểu những thông tin bổ ích ở dưới phần này nhé.

Cách tạo bìa giáo án đẹp và ấn tượng
Cách tạo bìa giáo án đẹp và ấn tượng

1. Tạo bìa giáo án đẹp có sẵn trong Word

Trong các phiên bản Word phổ biến hiện nay thì đều có cài đặt sẵn những mẫu bìa giáo án rất đẹp và ấn tượng rồi, việc này giúp cho người sử dụng không cần phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức để tạo ra những mẫu bìa giáo án rồi căn chỉnh những kích thước hợp lý nữa. Những mẫu bìa giáo án có sẵn trong Word thường rất đa dạng với nhiều màu sắc và chủ đề thiết kế, phù hợp với nhiều nội dung mà bạn muốn sử dụng.

Vậy làm thế nào để có thể chọn các mẫu bìa giáo án đã có sẵn ở trong Word, hãy thực hiện những thao tác vô cùng đơn giản dưới đây nhé:

 • Bước 1: Chọn lệnh Insert => Cover Page => rồi chọn mẫu trang bìa giáo án mà bạn muốn sử dụng.
Thực hiện các thao tác tạo trang bìa
Thực hiện các thao tác tạo trang bìa
 • Bước 2: Nếu muốn có nhiều sự lựa chọn trong các mẫu trang bìa hơn thì bạn nhấn chọn nút lệnh More Cover Page from office.com.
 • Bước 3: Sau khi chọn xong mà cảm thấy không phù hợp và muốn xóa đi để chọn mẫu bìa khác thì bạn thực hiện nhấn lệnh Ctrl + Z hoặc nhập lệnh Insert => Cover page => Remove current cover page để xóa bìa và chọn lại.
 • Bước 4: Sau khi hoàn thành các công đoạn chọn mẫu có sẵn thì bạn chỉ cần thực hiện nhập các thẻ thông tin của tiêu đề nằm trong mẫu bìa vừa mới tạo sẵn là có được một mẫu bìa giáo án đẹp rồi.
Có được mẫu trang bìa đẹp
Có được mẫu trang bìa đẹp

2. Tạo trang bìa giáo án bằng công cụ Page Border

Page border là một công cụ được sử dụng để tạo các mẫu trang bìa giáo án nhiều nhất hiện nay.Với những thao tác thực hiện đơn giản và nhanh chóng là ưu điểm chính của việc tạo trang bìa bằng công cụ Page border, hãy cùng theo dõi các bước thực hiện dưới đây nhé:

 • Bước 1: Nhấn nút lệnh Page Layout => Margins => Custom Margins để định dạng lại văn bản.
Bước 1
Bước 1

Nhập lệnh theo hướng dẫn

 • Bước 2: Trong cột Custom Margins bạn tiến hành điều chỉnh những thông số sao cho phù hợp nhất cũng như tạo được tính thẩm mỹ cao cho trang bìa của bạn. 
Bước 2
Bước 2

Điều chỉnh thông số phù hợp

 • Bước 3: Thực hiện các nút lệnh để đổi đơn vị Inches trong word sang đơn vị centimeters: File => Options => Word Option sẽ hiện lên => nhấn chọn Advanced rồi kéo xuống bên dưới để chọn Display rồi thay đổi đơn vị thành centimeters.
 • Bước 4: Định dạng văn bản thành công thì sẽ thực hiện thao tác tạo trang bìa, nhấn chọn Design/Page Layout => Page Borders (tùy thuộc vào phiên bản word 2003, 2007,2010 để chọn Design hoặc Page layout nhé).
Bước 4
Bước 4

Thực hiện các thao tác tạo trang bìa

 • Bước 5: Sau khi bảng Borders and Shading hiện ra thì bạn sẽ thấy mục Style dùng để tạo đường viền cho trang bìa giáo án, mục Colors để chọn màu sắc cho khung viền trang bìa, còn Width sẽ giúp bạn điều chỉnh độ rộng hẹp trong khung viền trang bìa mới tạo được. Nhấn lệnh Apply to => This section – First page only để áp dụng kiểu khung viền cho mình trang bìa đầu tiên. Sau đó chọn lệnh Options.
Bước 5
Bước 5

Nhấn This section – First page only để tạo khung cho trang bìa

 • Bước 6: Ở giao diện vừa mới tạo được thì bạn có thể tùy ý căn chỉnh đường viền tùy thích với nội dung có trong trang bìa. Nhấn lệnh Measure => Text và loại bỏ tất cả các dấu tích ở phía dưới để có thể tạo trang bìa canh sát vào lề trang in và không bị mất khung viền khi đóng cửa sổ. Nhấn chọn Preview để có thể xem trước. Cuối cùng thì nhấn vào nút OK để tạo trang bìa với đường viền bị đứt.
Bước 6
Bước 6

Tạo được một trang bìa có đường viền đứt

 • Bước 7: Để tạo các hình trang trí khác cho đường viền trang bìa giáo án của bạn thêm ấn tượng hơn thì chọn lệnh Art để có nhiều lựa chọn trang trí đường viền hơn. Sau khi thực hiện xong thì bạn sẽ có được một mẫu trang bìa vô cùng đẹp mắt rồi.
Bước 7
Bước 7

Lựa chọn đường viền trang trí cho khung trang bìa

3. Tạo trang bìa giáo án với Shape và hình ảnh tự do

Việc tạo trang bìa bằng hình ảnh tự do và Shape sẽ giúp bạn có thể thoải mái lựa chọn hình ảnh cũng như thể hiện được khả năng sáng tạo của bản thân. Cách tạo trang bìa cũng vô cùng đơn giản, gần giống với những thao tác chèn hình ảnh trong Word nên bất cứ ai cũng có thể tự mình thực hiện được sau khi tham khảo những bước hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Sau khi đã chèn hình ảnh vào trong Word xong thì bạn sẽ nhấn chọn nút lệnh Format => Wrap text => Behind text. Nếu muốn chỉnh sửa hình ảnh với những thông số khác thì bạn chỉ cần nhập vào hình ảnh thì khung kích thước sẽ tự động hiện ra để giúp bạn thay đổi một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.
 • Bước 2: Nếu muốn chọn thêm các hình vẽ khác như hình tròn, hình vuông, tam giác, chữ nhật,..thì bạn chỉ cần nhấn nút lệnh Insert => Shapes rồi chọn hình vẽ bạn muốn sử dụng là xong.
Lựa chọn hình vẽ có sẵn trong shape
Lựa chọn hình vẽ có sẵn trong shape
 • Bước 3: Để thay đổi màu sắc cho những hình vẽ vừa mới chọn thì bạn chỉ cần thao tác nhấn chọn Shape styles, sau đó nó sẽ hiện lên một khung màu sắc để có thể giúp bạn thay đổi màu sắc khác.
Thay đổi màu sắc cho hình vẽ
Thay đổi màu sắc cho hình vẽ
 • Bước 4: Để thay đổi màu sắc cho theme có sẵn trong trang bìa thì bạn nhấn chọn Shape Fill => more fill colors => chọn màu sắc bạn muốn sử dụng. Còn nếu muốn thay đổi màu sắc của viền trang bìa thì nhấn chọn Shape Outline => more fill colors => chọn màu sắc bạn yêu thích là xong.
Thao tác thay màu sắc cho đường viền trang bìa
Thao tác thay màu sắc cho đường viền trang bìa
 • Bước 5: Sau khi hoàn thành tất cả các thao tác trên thì bạn sẽ có một trang bìa hoàn chỉnh với những hình ảnh được thiết kế theo phong cách của riêng bạn.

4. Tạo trang bìa giáo án bằng cách download những mẫu có sẵn

Hiện nay, trên các trang mạng có rất nhiều mẫu trang bìa giáo án đẹp và vô cùng ấn tượng, được thiết kế với nhiều màu sắc, chủ đề và nội dung khác nhau. Chính vì thế mà ngày càng có nhiều người lựa chọn phương pháp download những mẫu trang bìa giáo án có sẵn này để đem về sử dụng cho mình.

Đây là cách làm khác nhanh chóng, phù hợp với những người khá bận rộn và không có thời gian rảnh. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản, không tốn nhiều công sức và thời gian nên cách làm này ngày càng được nhiều người sử dụng hơn. Bên cạnh đó thì nhiều mẫu trang bìa đẹp và đa dạng với nhiều chủ đề cũng giúp cho mọi người có nhiều sự lựa chọn hơn, vì vậy mà nó được rất nhiều người yêu thích.

Download trang bìa có sẵn trên mạng
Download trang bìa có sẵn trên mạng

III. Các mẫu bìa giáo án đẹp được sử dụng nhiều

Các trường học hiện nay đều yêu cầu giáo viên phải soạn giáo án và có bìa giáo án để trang trí, làm tăng giá trị và tính thẩm mỹ của các tài liệu giáo án. Các mẫu bìa giáo án được sử dụng ở từng cấp khác nhau đều có những đặc điểm rất riêng biệt, tạo nên một nét rất riêng hay còn được gọi là thương hiệu. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy cùng tìm hiểu những mẫu bìa giáo án đẹp được sử dụng ở từng cấp học khác nhau hiện nay.

1. Các mẫu bìa giáo án mầm non

Các mẫu trang bìa được sử dụng ở các trường mầm non thường được thiết kế vô cùng phức tạp, cầu kỳ, nhưng lại rất đẹp mắt và tạo được sự thu hút cực kỳ cao. Giáo viên khi trang trí trang bìa giáo án của mình thường đưa vào đây những hình ảnh hoa lá, cây cỏ, động vật hết sức đáng yêu và thu hút sự chú ý của học sinh.

Trẻ ở lứa tuổi mầm non thường rất hiếu động và không tập trung đến việc học tập. Chính vì vậy mà những trang bìa với màu sắc thu hút, hình vẽ và chủ đề bắt mắt sẽ rất được các bé yêu thích và chú tâm hơn rất nhiều trong lúc các cô giảng bài. Như vậy, những mẫu trang bìa này cần tạo được sự nhí nhảnh và vui tươi, tạo ra sự tập trung và hứng thú học tập hơn cho các bé.

Trang bìa nhiều màu sắc bắt mắt
Trang bìa nhiều màu sắc bắt mắt
Trang bìa cho giáo án mầm non
Trang bìa cho giáo án mầm non
Bìa giáo án mầm non thiết kế đơn giản
Bìa giáo án mầm non thiết kế đơn giản
Đường viền trang bìa cho giáo án đẹp mắt
Đường viền trang bìa cho giáo án đẹp mắt
Trang trí trang bìa cho giáo án mầm non ấn tượng
Trang trí trang bìa cho giáo án mầm non ấn tượng

2. Các mẫu bìa giáo án tiểu học

Các mẫu bìa giáo án tiểu học cũng rất được các thầy cô giáo chăm chuốt và bỏ ra nhiều thời gian công sức để tạo được điểm nhấn đặc biệt. Hầu hết các bé ở tiểu học đều đã có nhận thức cũng như trình độ tiếp thu khá tốt, chính vì vậy mà mà khi thiết kế trang bìa các giáo viên cần thể hiện được sự sáng tạo của mình để thu hút sự hứng thú học tập của các em hơn.

Chắc chắn một môn học với những trang bìa giáo án trang trí đẹp mắt và ấn tượng cũng sẽ khiến các em học sinh có thể tiếp thu bài một cách nhanh chóng hơn rất nhiều. Tuy nhiên việc thiết kế mẫu trang bìa tiểu học không cần phải quá phức tạp và cầu kỳ như cho các bé mầm non.

Mẫu trang bìa được thiết kế trang trọng
Mẫu trang bìa được thiết kế trang trọng
Mẫu trang bìa cho giáo án đầy đủ thông tin
Mẫu trang bìa cho giáo án đầy đủ thông tin
Thiết kế trang bìa cho giáo án tiểu học đơn giản
Thiết kế trang bìa cho giáo án tiểu học đơn giản
Trang bìa giáo án thu hút
Trang bìa giáo án thu hút
Trang bia cho giáo án tiểu học
Trang bia cho giáo án tiểu học

3. Các mẫu bìa giáo án THCS

Ở cấp THCS thì các thầy cô giáo thường chú tâm về nội dung giảng dạy hơn là về việc trang trí các mẫu trang bìa cho giáo án như thế nào cho hấp dẫn và ấn tượng nhất. Bởi các thầy cô dạy ở cấp THCS cũng khá là bận rộn nên sẽ không thể có nhiều thời gian để tỉ mỉ và chau chuốt như những giáo viên ở mầm non và tiểu học. Đối với những mẫu trang bìa THCS thì thầy cô chỉ cần cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết, chứ không có quá nhiều những chi tiết trang trí phức tạp khác nữa.

Thiết kế bìa cho giáo án THCS
Thiết kế bìa cho giáo án THCS
Trang bìa cho giáo án THCS đẹp nhất
Trang bìa cho giáo án THCS đẹp nhất
Mẫu trang bìa giáo án THCS ấn tượng
Mẫu trang bìa giáo án THCS ấn tượng
Trang bìa cho giáo án đẹp
Trang bìa cho giáo án đẹp
Trang bìa giáo án mang vẻ đẹp thu hút
Trang bìa giáo án mang vẻ đẹp thu hút

4. Các mẫu bìa giáo án THPT

Cũng giống như những mẫu trang bìa giáo án THCS thì ở THPT các thầy cô cũng sẽ quan tâm hơn về chau chuốt hơn về nội dung có trong bản giáo án. Vì Đây là thời điểm mà các em học sinh cần phải dành nhiều thời gian để trau dồi thêm nhiều kiến thức để chuẩn bị cho những kì thi lớn sắp tới. Bên cạnh đó thì đây cũng không còn là độ tuổi quan tâm nhiều đến trang bìa của các bản giáo án nữa, vì vậy mà thầy cô sẽ ít quan tâm hơn đến vấn đề này. Thay vì tự  thiết kế những trang bìa của giáo án thì giáo viên sẽ download các mẫu có sẵn về để đỡ mất nhiều thời gian cũng như công sức.

Các mẫu trang bìa cho giáo án THPT thường khá đơn giản và gọn gàng, hầu như chỉ bao gồm tên thầy cô thực hiện, bộ môn giảng dạy, tên trường và sở giáo dục mà giáo viên đang công tác mà thôi.

Trang bìa cho giáo án cho cấp THPT
Trang bìa cho giáo án cho cấp THPT
Trang bìa giáo án THPT đẹp nhất
Trang bìa giáo án THPT đẹp nhất
Mẫu bìa giáo án ấn tượng cho cấp THPT
Mẫu bìa giáo án ấn tượng cho cấp THPT
Thiết kế trang bìa cho giáo án THPT
Thiết kế trang bìa cho giáo án THPT

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến những cách tạo bìa giáo án đẹp cũng như những mẫu bìa giáo án đẹp và ấn tượng nhất. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm về việc tạo các mẫu bìa giáo án đẹp và phù hợp với từng loại giáo án được sử dụng ở những môn học khác nhau.

Leave a Reply