Điền đầy đủ các thông tin mà bảng tính hiện lên 

Tổng hợp các cách đăng ký gmail nhanh nhất

Đăng ký gmail là thao tác khá đơn giản. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về cách đăng ký gmail cũng như cách sử dụng phần mềm. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến các bạn một số cách đăng ký gmail đơn giản và nhanh nhất mà bất cứ ai cũng có thể làm được

Gmail là một ứng dụng được rất nhiều người sử dụng trong công việc cũng như cuộc sống hiện nay. Nếu như trước đây các phần mềm như Yahoo mail hay Hotmail được sử dụng phổ biến thì đến thời điểm bây giờ đã được thay thế bằng phần mềm Gmail. Gmail với nhiều cải tiến mới cùng với nhiều chức năng thông minh hơn giúp người dùng dễ sử dụng trong công việc hơn… 

Sử dụng gmail có nhiều tính năng hỗ trợ tốt
Sử dụng gmail có nhiều tính năng hỗ trợ tốt

I. Hướng dẫn đăng ký Gmail google

Gmail google được sử dụng rất phổ biến hiện nay trên nhiều ứng dụng máy tính và điện thoại khác nhau. Để đăng ký gmail google thì bạn chỉ cần thao tác những bước cực đơn giản và nhanh chóng. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết nhất.

1. Truy cập vào địa chỉ google để đăng ký 

Đầu tiên bạn cần phải truy cập vào internet và vào địa chỉ google để thực hiện các bước đăng ký tài khoản gmail cá nhân nhé. 

Địa chỉ google: https://www.google.com/ 

Sau khi truy cập trang xong thì bạn thực hiện giống y hệt hướng dẫn dưới bước 2 để đăng ký tài khoản gmail. 

2. Điền đầy đủ các thông tin 

Ở bước tiếp theo này thì bạn cần phải thiết lập các thông tin cá nhân cho tài khoản gmail. Bạn cần điền đầy đủ tất cả những thông tin sau đây:

 • Name: Điền các thông tin bao gồm Tên (First) và Họ (Last) của bạn chính xác.
 • Choose your username: Nhập tên tài khoản email bạn muốn dùng (tên tài khoản phải là tên mới hoàn toàn và chưa có ai sử dụng mới được chấp nhận).
Điền đầy đủ các thông tin mà bảng tính hiện lên 
Điền đầy đủ các thông tin mà bảng tính hiện lên 
 • Create a password: Cài đặt mật khẩu cho tài khoản gmail cá nhân của bạn.
Nhập mật khẩu của bạn
Nhập mật khẩu của bạn
 • Confirm your password: Bước này dùng để xác nhận lại mật khẩu mà bạn vừa mới cài đặt ở phía trên. Mật khẩu cần phải trùng với mật khẩu mới nhập ở mục Create a password.
 • Birthday: Điền vào ngày/tháng/năm sinh của bạn. Nếu bạn nhỏ hơn 16 tuổi thì để sử dụng tài khoản gmail cần phải có sự bảo hộ từ phía gia đình.
 • Gender: Thiết lập lại theo giới tính là nam hay nữ.
 • Mobile phone: Bạn điền số điện thoại bạn đang sử dụng vào mục này để kích hoạt tài khoản. Số điện thoại sẽ không được chấp nhận nếu đã dùng để đăng ký gmail nhiều lần.
 • Your current email address: Điền địa chỉ email bạn đang dùng(với mục này thì bạn có thể điền hoặc không đều được).
 • Location: Chọn quốc gia bạn đang sống.
 • Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin phía trên thì bạn chỉ cần nhấn click Next Step để tiếp tục đăng ký tài khoản gmail google.

3. Đặt mật khẩu cho tài khoản gmail 

Việc cài đặt mật khẩu cho tài khoản gmail của bạn là một việc cực quan trọng. Vì vậy bạn nên suy nghĩ và quyết định mật khẩu của tài khoản gmail trước khi thực hiện các bước đăng ký gmail. Như vậy thì bạn hoàn toàn có thể tránh được tình trạng quên mật khẩu gmail của mình gây khó khăn trong quá trình sử dụng.

Không nên cài đặt những mật khẩu quá đơn giản với những kí tự thông thường. Nên sử dụng cả chữ in hoa, các ký tự bằng chữ hay bằng số và cả những ký tự đặc biệt. Tuy nhiên cũng nên cài mật khẩu dễ nhớ để sử dụng lâu dài nhé.

Cài đặt mật khẩu cho tài khoản gmail
Cài đặt mật khẩu cho tài khoản gmail

Ở bước tiếp theo sau khi bạn nhấp vào mục Next Step thì một bảng các thỏa thuận của ứng dụng gmail sẽ xuất hiện. Tiếp tục nhấp vào I Agree để xác nhận lại là xong.

Tiếp theo thì bạn sẽ cần phải nhập lại số điện thoại bạn đã nhập ở phía trên một lần nữa để xác nhận tài khoản gmail qua tin nhắn. Mã xác nhận tài khoản sẽ được gửi về điện thoại của bạn ngay lập tức. Lúc này bạn chỉ cần nhập mã xác nhận vào là đã hoàn thành đăng ký gmail.

4. Hoàn thành việc đăng nhập gmail 

Sau khi đã đăng ký tài khoản gmail thành công thì bạn nhấp vào mục Continue to Gmail (tiếp tục đến Gmail) để đăng nhập và sử dụng tài khoản gmail bạn vừa tạo. Khi tài khoản vừa mới được tạo thì trong mục thư đến sẽ xuất hiện cả 3 tin nhắn đến từ gmail để chào mừng bạn đã sử dụng tài khoản gmail. Như vậy chỉ với những thao tác cực đơn giản thì bạn đã hoàn thành xong việc đăng ký gmail rồi đấy. Với tài khoản gmail này thì bây giờ bạn có thể gửi và nhận email cũng như trải nghiệm những tính năng mới của Google rồi.

II. Cách đăng ký gmail trên điện thoại

Đầu tiên để thực hiện được các bước đăng ký gmail trên điện thoại, thì bạn cần tải ứng dụng gmail về trên các thiết bị Iphone, Android về. Sau đó thực hiện giống với các bước như hướng dẫn ở phía dưới.

1. Bước 1

Truy cập vào một trình duyệt web trên thiết bị của bạn, nhập địa chỉ Google.com rồi bấm vào mục đăng nhập. Khi trang web được tải xong thì bạn chỉ cần bấm vào mục Tạo một tài khoản ở phía dưới cùng màn hình.

2. Bước 2

Sau khi bấm vào mục Tạo một tài khoản thì màn hình trang web sẽ hiện ra một bảng thông tin cá nhân. Bạn cần nhập chính xác các thông tin như họ tên, số điện thoại, địa chỉ email bạn muốn tạo và mật khẩu tài khoản muốn thiết lập. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải nhập vào số điện thoại mà bạn đang sử dụng để kích hoạt tài khoản. Nhập xong các thông tin thì bấm vào mục Tiếp tục để chuyển sang bước 3.

Tạo tài khoản google của bạn
Tạo tài khoản google của bạn

3. Bước 3

Thao tác xong các mục đầy đủ để đăng ký tài khoản gmail thì bạn chỉ cần nhập vào mục Tạo hồ sơ và Bắt đầu. Sau đó bạn có thể sử dụng tài khoản gmail với những tính năng khác nhau. 

Thao tác tạo hồ sơ và Bắt đầu
Thao tác tạo hồ sơ và Bắt đầu

Như vậy chỉ với những thao tác vô cùng đơn giản và dễ thực hiện thì bạn đã đăng ký tài khoản gmail thành công rồi đấy. Bây giờ gmail của bạn có thể gửi và nhận email như bình thường cũng như sử dụng các tính năng tiện ích khác rồi.

Hoàn thành bước đăng ký gmail và có thể sử dụng
Hoàn thành bước đăng ký gmail và có thể sử dụng

III. Đăng ký gmail bằng Bluestacks

Đăng ký tài khoản gmail bằng bluestacks cũng là cách làm được nhiều người sử dụng hiện nay. Nếu bạn chưa biết các thao tác thực hiện đăng ký gmail trên ứng dụng, thì hãy cùng tham khảo các chỉ dẫn chi tiết dưới đây nhé.

1. Bước 1

Để đăng ký gmail bằng bluestacks thì trước hết trên các thiết bị của bạn phải được cài đặt ứng dụng bluestacks với phiên bản mới được nâng cấp.

Bluestacks được xem là phần mềm giả lập Android có các tính năng tốt nhất hiện nay trên các thiết bị máy tính. Để tải được phiên bản mới nhất của Bluestacks thì bạn chỉ cần tìm trên Taimienphi.vn để cài đặt Bluestacks về thiết bị.

Cài đặt Bluestacks: https://www.bluestacks.com/vi/index.html

2. Bước 2

Sau khi thiết bị máy tính của bạn đã được tải và cài đặt ứng dụng Bluestacks. Thì bạn thực hiện các bước sau: 

 • Khởi động và  truy cập vào mục All app -> Settings -> Add account. 
Vào mục cài đặt
Vào mục cài đặt
 • Sau đó bạn nhấp vào chọn tài khoản và đồng bộ hoá 
bạn nhấp vào chọn tài khoản và đồng b
bạn nhấp vào chọn tài khoản và đồng bộ hoá
 • Chọn thêm tài khoản
Bấm chọn thêm tài khoản
Bấm chọn thêm tài khoản
 • Click chọn “Google”
Đăng ký gmail trên bluestacks
Đăng ký gmail trên bluestacks
 • Tạo mới

Lúc này màn hình sẽ hiện lên các mục như

 • Họ tên, tên địa chỉ gmail muốn tạo, thiết lập mật khẩu cho gmail, số điện thoại để xác nhận…
 • Bạn cần nhập đầy đủ tất cả các mục trên với những thông tin chính xác nhất.
 • Sau khi hoàn thành thì nhấn vào mục Next Step.
 • Bây giờ cần nhập lại số điện thoại của bạn thêm một lần nữa để kích hoạt tài khoản gmail của bạn.
 • Gmail sẽ gửi mã code vào số điện thoại của bạn ngay lập tức. Bạn chỉ cần nhập mã đó vào mục này rồi nhấn Next là đã xong các thao tác đăng ký gmail trên Bluestacks rồi đấy. Chỉ với những bước cực đơn giản như hướng dẫn thì bạn đã hoàn thành xong cách đăng ký gmail. Việc gửi nhận email sẽ được thuận lợi hơn giúp cho công việc được nhanh chóng hơn.

IV. Cách đăng ký gmail không cần dùng số điện thoại

Số điện thoại là thông tin bắt buộc cần có để có thể kích hoạt một tài khoản gmail khi thực hiện đăng ký. Tuy nhiên việc giới hạn số lượt đăng ký gmail cho một số điện thoại, thường gây ra nhiều bất lợi đối với những người cần sử dụng đến nhiều tài khoản gmail khác nhau. Chính vì vậy mà nhiều bạn thường muốn đăng ký gmail mà không cần dùng số điện thoại. Vậy hãy cùng theo dõi cách đăng ký gmail không cần dùng đến số điện thoại mà chúng tôi sẽ hướng dẫn dưới đây nhé.

1. Dùng chế độ ẩn danh để đăng ký gmail

Dùng chế độ ẩn danh để đăng ký gmail mà không cần dùng số điện thoại là cách làm đơn giản nhất hiện nay. Các bước thực hiện đăng ký được làm như sau:

 • Bước 1

Đầu tiên bạn cần truy cập vào tab ẩn danh bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N. 

Bấm Ctrl + Shift + N mở tab ẩn danh để đăng ký gmail
Bấm Ctrl + Shift + N mở tab ẩn danh để đăng ký gmail
 • Bước 2

Sau đó bạn truy cập vào web https://accounts.google.com/ để thực hiện các bước tạo tài khoản gmail như bình thường.

Vào web để thực hiện đăng ký như bình thường
Vào web để thực hiện đăng ký như bình thường
 • Bước 3

Sau khi nhập các thông tin thì bạn chỉ việc bỏ qua mục số điện thoại. Tuy nhiên, cần lưu ý là phải điền năm sinh nhỏ hơn 18 tuổi để có thể tiếp tục. Ngoài ra cần nhập thêm Email khôi phục để sử dụng trong những lúc cần.

Nhập các thông tin như bình thường
Nhập các thông tin như bình thường
 • Sau khi điền đầy đủ thì màn hình sẽ hiện ra Điều khoản dịch vụ và Chính sách quyền riêng tư.
 • để google không thể nghi ngờ bạn là tài khoản spam thì bạn nên click vào các mục trên để xem tầm 1 phút rồi thoát ra.
 • Sau khi xem xong 2 mục này thì bạn chỉ cần nhấp vào mục Tôi đồng ý ở cuối màn hình giao diện. Như vậy là kết thúc các bước đăng ký gmail không cần dùng đến số điện thoại.

2. Dùng tài khoản Khách để đăng ký gmail không dùng số điện thoại

Tài khoản Khách là một tính năng khá mới mẻ mà Google cung cấp đến với người sử dụng. Nó khá giống với tab ẩn danh vì những thông tin người dùng sẽ được xóa hết. Để đăng ký gmail không cần dùng đến số điện thoại, bạn có thể sử dụng tài khoản Khách:

 • Đầu tiên, bạn nhấp vào biểu tượng người sử dụng, lựa chọn mục mở cửa sổ Khách ở trong đó.
 • Như vậy thì trên thiết bị của bạn sẽ hiện lên một giao diện mới hoàn toàn.
 • Và lúc này bạn chỉ cần truy cập vào tài khoản account google.com để thực hiện đăng ký gmail như bình thường là được.

V. Cách đăng nhập và nhận gửi mail trong gmail

1. Đăng nhập gmail

Đối với những tài khoản gmail bạn vừa tạo thành công xong thì hệ thống sẽ tự động đăng nhập vào gmail trên thiết bị bạn đang sử dụng. Vì vậy bạn không cần đăng nhập lại. Nhưng nếu như vào những lúc bình thường khi muốn sử dụng gmail thì bạn sẽ cần phải đăng nhập như thế nào.

Đăng nhập vào tài khoản gmail
Đăng nhập vào tài khoản gmail

Để đăng nhập gmail thì trước hết bạn cần truy cập internet và vào các địa chỉ như mail.com hoặc gmail.com. Lúc này thì màn hình giao diện sẽ hiện các mục địa chỉ email và mật khẩu email. Bạn chỉ cần nhập chính xác vào là đăng nhập thành công rồi đấy.

2. Cách gửi mail trong gmail

Tiện ích soạn gửi và nhận thư là tiện ích được sử dụng nhiều nhất trong gmail. Để soạn thư và gửi đi thì bạn cần thực hiện theo những thao tác sau đây:

 • Nhấp vào mục Compose (soạn) để bắt đầu soạn thư.
 • Tiếp đó nhập vào địa chỉ email mà bạn muốn gửi đến.
 • Điền tiêu đề của email: phần này để nhập nội dung chính trong email bạn muốn gửi đi.
 • Nhập nội dung email mà bạn muốn gửi.
 • Nhấn vào nút Send (gửi) để gửi email đi.
Thao tác gửi thư mới
Thao tác gửi thư mới

3. Cách nhận email trong gmail

Để có thể xem các thư đã gửi thì bạn chỉ cần nhấp vào mục Send mail để kiểm tra các mail mình đã gửi. 

Còn để xem hộp thư đến với các thư nhận được thì bạn chỉ cần nhấn vào mục Inbox là được. Lúc này màn hình sẽ xuất hiện tất cả các email gửi đến cho bạn, để xem email nào thì bạn chỉ nhấn đúp chuột vào là được rồi.

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin cực bổ ích liên quan đến những cách đăng ký gmail nhanh nhất. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về cách đăng ký gmail cũng như sử dụng gmail một cách hiệu quả để giúp công việc thuận lợi hơn.