Nhập vào tài khoản icloud của bạn

HƯỚNG DẪN cách đăng nhập icloud trên iphone, ipad, windows…

Đăng nhập icloud là một trong những thao tác không thể thiếu khi bạn sử dụng những thiết bị như iphone, macbook… Mặc dù đăng nhập icloud được thực hiện vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên với những người lần đầu tiên sử dụng các thiết bị điện thoại và máy tính. Thì việc đăng nhập icloud cũng sẽ gây ra những khó khăn và vướng mắc. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến các bạn những hướng dẫn chi tiết về cách đăng nhập icloud trên các thiết bị máy tính và điện thoại và iphone.

I. Hướng dẫn đăng nhập icloud trên điện thoại

Icloud là một tính năng đóng vai trò vô cùng quan trọng trên các thiết bị như điện thoại iphone, macbook, ipad… Vì thế việc tìm hiểu và thành thạo các thao tác đăng nhập icloud trên điện thoại là cần thiết . Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

1. Cách đăng nhập icloud trên Iphone

Trước hết bạn cần phải đăng ký tài khoản icloud. Sau khi bạn đã có một tài khoản icloud riêng thì có thể thực hiện những thao tác sau đây:

 • Bước 1:

Trên giao diện màn hình của iphone, nhấn chọn mục Settings – Cài đặt rồi chọn icloud

Vào mục cài đặt rồi chọn icloud
Vào mục cài đặt rồi chọn icloud
 • Bước 2: Nhập vào thông tin ID apple và mật khẩu của bạn. Tiếp tục nhấn chọn Sign in để đăng nhập tài khoản. Lưu ý là ID apple và mật khẩu chính là tài khoản mà bạn dùng để đăng ký tài khoản icloud.
Nhập thông tin icloud
Nhập thông tin icloud
 • Bước 3: Xác nhận lại mật khẩu một lần nữa. Nếu bạn có thiết lập mật khẩu bảo vệ khi đăng ký icloud. Thì sau khi đăng nhập vào icloud sẽ cần phải xác nhận lại mật khẩu tài khoản. Nếu không nhớ mật khẩu xác nhận thì bạn sẽ không thể thực hiện được các bước đăng nhập này.
 • Bước 4: Sau bước xác nhận thì sẽ đợi hệ thống máy kiểm tra. Khi máy báo Ok thì bạn đã thực hiện thành công các bước đăng nhập vào tài khoản icloud trên điện thoại iphone rồi đấy. Đăng nhập icloud trên iphone xong sẽ giúp bạn có thể thực hiện và khai thác những tính năng mà bạn muốn dùng.
Đăng nhập icloud trên iphone thành công
Đăng nhập icloud trên iphone thành công

Với những thao tác cực đơn giản trên thì hy vọng bạn có thể đăng nhập icloud trên thiết bị iphone thành công nhé.

2. Đăng nhập trên Ipad

Đăng nhập icloud trên Ipad cũng có những thao tác cơ bản giống với điện thoại iphone. Để có thể đăng nhập icloud thì bạn cũng đã đăng ký và phải có tài khoản ID apple. Khi muốn thực hiện đăng nhập một tài khoản icloud mới thì bạn chỉ cần đăng xuất tài khoản cũ. Sau đó thực hiện các bước đăng nhập tài khoản icloud trên ipad theo những hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Để đăng xuất tài khoản icloud cũ thì bạn chỉ cần vào mục Settings – Cài đặt trên màn hình giao diện của Ipad. Sau đó chọn mục “iTunes và App store” rồi chọn Sign out để đăng xuất tài khoản cũ.
Đăng xuất tài khoản cũ
Đăng xuất tài khoản cũ
 • Bước 2: Nhập vào tài khoản ID apple cùng với mật khẩu của bạn
Nhập vào tài khoản icloud của bạn
Nhập vào tài khoản icloud của bạn
 • Bước 3: Sau khi nhấn chọn Sign in xong. Bạn cần đợi một vài phát để hệ thống máy kiểm tra lại các thông tin tài khoản của bạn. Sau khi xác nhận hoàn thành xong thì máy sẽ báo Ok. Lúc này bạn có thể bắt đầu sử dụng các tính năng của icloud trên thiết bị Ipad của mình.

Các thao tác đăng nhập icloud trên Ipad thường rất đơn giản và dễ thực hiện. Vì thế, bất cứ ai cũng có thể tự đăng nhập và sử dụng các tính năng mà mình muốn sử dụng.

3. Cách đăng nhập icloud trên macbook

Đối với những thiết bị macbook được cài đặt chạy hệ điều hành Mac OS X. Thì dịch vụ Icloud đã được Apple tích hợp sẵn trên thiết bị. Vì vậy nên khi cài đặt hệ điều hành này cho máy thì hệ thống máy sẽ yêu cầu bạn phải đăng nhập vào tài khoản icloud của mình. Việc đăng nhập icloud trên thiết bị macbook giúp bạn có thể đồng bộ dữ liệu, quản lý và truy xuất các tệp tin hay dữ liệu một cách dễ dàng hơn.

Khi bạn muốn kiểm tra xem những tệp tin nào sẽ được đồng bộ giữa IOS và Mac thì bạn có thể nhấn chọn Apple -> System Preferences -> iCloud. Như vậy, bạn có thể dễ dàng lựa chọn những dữ liệu để thực hiện việc đồng bộ giống như trên các thiết bị IOS.

Nhưng nếu thiết bị Macbook của bạn không được cài đặt hệ điều hành Mac OS X. Thì bạn cần phải thực hiện những thao tác dưới đây để đăng nhập icloud trên macbook:

 • Chọn mục Menu apple, tiếp tục chọn Tùy chọn hệ thống.
Đăng nhập icloud trên Macbook
Đăng nhập icloud trên Macbook
 • Nhấn chọn vào biểu tượng icloud ở trên màn hình giao diện.
Chọn biểu tượng icloud trên màn hình giao diện
Chọn biểu tượng icloud trên màn hình giao diện
 • Thực hiện nhập ID apple và mật khẩu như các thiết bị khác. Sau khi đăng nhập xong thì bạn cũng phải chờ ít phút để hệ thống xác nhận lại. Bước này giống như đăng nhập icloud trên iphone và ipad. Đợi đến khi hệ thống xác nhận đăng nhập thành công thì bạn có thể sử dụng các tính năng và ứng dụng mà bạn muốn thực hiện.
Nhập tài khoản Apple và nhấn nút Sign In
Nhập tài khoản Apple và nhấn nút Sign In
Chọn Next để tiến hành đồng bộ dữ liệu trên iCloud vào máy tính
Chọn Next để tiến hành đồng bộ dữ liệu trên iCloud vào máy tính

4. Những lưu ý khi đăng nhập icloud trên thiết bị điện thoại

Khi bạn muốn thực hiện các thao tác đăng nhập icloud nhưng lại không có các thiết bị được cài đặt Ios hay Macbook. Thì bạn hoàn toàn có thể đăng nhập icloud bằng cách truy cập vào website iCloud.com trên Windows PC của bạn. Tiếp tục thực hiện những thao tác đăng ký tài khoản icloud và đăng nhập icloud như hướng dẫn. Sau khi đăng nhập icloud thành công thì bạn đã có thể sử dụng các tính năng như Keynote, ghi chú, danh bạ, Numbers, Page được thiết lập dành riêng cho web.

II. Hướng dẫn đăng nhập icloud trên máy tính

Thay vì đăng nhập icloud trên các thiết bị điện thoại thì nhiều người thường có thói quen đăng nhập icloud trên các thiết bị máy tính. Việc đăng nhập icloud trên máy tính giúp người dùng có thể dễ dàng theo dõi những tệp tin đã đồng bộ với màn hình giao diện lớn hơn và rõ ràng hơn. Chính vì vậy mà có rất nhiều người tò mò về cách đăng nhập icloud trên máy tính như thế nào. Trong phần nội dung dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những bước đăng nhập icloud trên thiết bị máy tính của bạn.

1. Hướng dẫn đăng nhập icloud từ trình duyệt Web máy tính

Bạn có thể truy cập vào trình duyệt web bất kỳ trên thiết bị máy tính của bạn và thực hiện đăng nhập icloud như bình thường. Việc đăng nhập icloud trên máy tính giúp bạn dễ dàng theo dõi được những tệp tin đã đồng bộ hóa. Từ đó giúp công việc của bạn được thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Những thao tác đăng nhập icloud từ trình duyệt web máy tính:

 • Bước 1: Trước tiên bạn cần phải truy cập vào trang chủ của hệ thống icloud.

Trang web: icloud.com 

Truy cập vào web icloud.com 
Truy cập vào web icloud.com 
 • Bước 2: Nhập ID apple và mật khẩu vào màn hình giao diện. Nhấn Enter hoặc nhấn chọn dấu mũi tên trên màn hình để thực hiện đăng nhập.
 • Bước 3: Nếu bạn đăng nhập một tài khoản icloud mới thì hệ thống sẽ đề nghị bạn cung cấp các thông tin như thiết lập câu hỏi bảo mật, tùy chọn ngôn ngữ và điều khoản dịch vụ của icloud. Các bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn và điền đầy đủ mọi thông tin. Sau đó nhấn chọn mục Bắt đầu sử dụng icloud.
 • Bước 4: Sau khi hoàn thành đăng nhập thì giao diện của icloud đã xuất hiện ở trên trình duyệt web. Lúc này bạn có thể sử dụng mọi tính năng và ứng dụng của icloud cũng như xem những thông tin muốn sử dụng.

2. Hướng dẫn đăng nhập icloud trên máy tính windows

Nhiều người hay thắc mắc vấn đề có thể thực hiện đăng nhập và sử dụng icloud trên các thiết bị máy tính windows hay không. Thì câu trả lời là hoàn toàn có thể, khi bạn cài đặt phần mềm iCloud Control Panel về máy tính windows. Việc sử dụng icloud Control Panel trên các thiết bị máy tính windows sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác và sử dụng hơn.

2.1 Đăng nhập icloud trên máy tính windows

Thực hiện những bước sau đây để có thể đăng nhập icloud trên máy tính windows.

Để có thể đăng nhập icloud trên máy tính windows thì trước hết bạn cần phải tải và cài đặt phần mềm Icloud for Windows về máy tính của bạn.

Link download để tải phần mềm Icloud for Windows về máy tính: https://support.apple.com/en-us/HT204283

Sau khi tải phần mềm về máy thì bạn cần khởi động phần mềm lên. Tiếp tục điền vào những thông tin tài khoản mà hệ thống yêu cầu. Nhập xong thì nhấn mục Sign in để thực hiện đăng nhập tài khoản.

Khởi chạy phần mềm để đăng nhập
Khởi chạy phần mềm để đăng nhập

Nếu tài khoản của bạn có cài đặt 2 lớp bảo mật icloud thì bạn cần nhấn mã số bảo mật thêm. Chọn mục Continue để tiếp tục.

Như vậy là bạn đã đăng nhập thành công icloud trên máy tính windows. Đối với những thư mục muốn đồng bộ thì bạn chỉ cần nhấp dấu tick ở ô bên cạnh rồi nhấn chọn Apply là xong.

Cách đồng bộ thư mục
Cách đồng bộ thư mục

2.2 Những tính năng mà iCloud Control panel cung cấp

Sau đây là một số tiện ích mà bạn có thể sử dụng trên icloud Control Panel:

 • Mail, Contacts, Calendar, and Tasks Sync( email, liên lạc, lịch và công việc): Các thông tin này sẽ được icloud control panel đồng bộ nếu thiết bị của bạn có sử dụng Outlook 2007 trở lên. Tuy nhiên bạn cũng có thể truy cập vào thông tin của riêng mình trên trang chủ icloud nếu không muốn sử dụng Outlook.
 • Bookmarks (đồng bộ dấu trang trình duyệt): Sử dụng icloud control panel giúp bạn đồng bộ Bookmarks của hệ thống Safari lên một số trình duyệt phổ biến khác như Google Chrome, Explore… Tuy nhiên hiện nay windows đã không còn sử dụng Safari nữa rồi.
Có thể đồng bộ mail, danh bạ, bookmarks
Có thể đồng bộ mail, danh bạ, bookmarks
 • Photos (ảnh): Khi sử dụng icloud control panel thì hệ thống sẽ tự động tải những hình ảnh từ Photo Stream lên PC của bạn.
Tải ảnh của bạn và chia sẻ với bạn bè
Tải ảnh của bạn và chia sẻ với bạn bè
 • Manage iCloud Storage (quản lý lưu lượng icloud): Với tính năng này thì bạn có thể dễ dàng quản lý các dữ liệu trên icloud. Tính năng này giúp bạn giải phóng dung lượng cho icloud bằng cách xóa các bản sao dữ liệu cũ.
Quản lý lưu lượng icloud
Quản lý lưu lượng icloud

III. Những lưu ý khi đăng nhập vào icloud

Khi đăng nhập icloud thì rất dễ xảy ra lỗi. Vì vậy bạn cần lưu ý để có thể đăng nhập nhanh chóng và dễ dàng nhất:

 • Khi nhập mật khẩu cần chú ý không bật phím Caps Lock thì trong mật khẩu cũng sẽ phân biệt chữ thường với chữ hoa đấy nhé.
 • Cần phải nhập địa chỉ email và mật khẩu cho ID Apple mà bạn đã đăng ký và sử dụng cho icloud. Tuy nhiên ở một số ứng dụng khác thì bạn có thể sử dụng số điện thoại để đăng nhập. Thay vì địa chỉ email cho ID apple của mình.
 • Nếu bạn có cài đặt ID Apple và yêu cầu xác minh hai bước hoặc là xác nhận hai yếu tố. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nhập chính xác mã mới nhất để icloud có thể gửi mã xác nhận về thiết bị của bạn.
 • Nếu bạn quên mất mật khẩu hoặc bạn nhận được thông báo icloud đã bị vô hiệu hóa vì lý do bảo mật. Việc này xảy ra khi ai đó cố đăng nhập nhiều lần vào tài khoản icloud của bạn mà không được. Thì việc bạn cần phải làm là thay đổi mật khẩu ID apple để có thể đăng nhập lại vào icloud.
Lưu ý khi đăng nhập icloud
Lưu ý khi đăng nhập icloud
 • Khi bạn đã đăng nhập thành công vào icloud mà chỉ thấy xuất hiện các tính năng như: Ghi chú, pages, danh bạ, icloud drive, keynote và numbers. Thì icloud của bạn chỉ được phép sử dụng các tính năng và ứng của icloud dành riêng cho web. Nếu bạn muốn xem và sử dụng các ứng dụng khác trên icloud thì bạn phải cài đặt icloud trên thiết bị như Mac, ipad…

IV. Hướng dẫn đăng ký tài khoản icloud trên iPhone

Các bước đăng ký tài khoản icloud trên thiết bị iPhone như sau:

 • Bước 1: Vào phần Cài đặt -> chọn mục Mật khẩu và tài khoản -> tiếp tục chọn mục icloud để thực hiện đăng ký.
 • Bước 2: truy cập vào icloud, sau đó chọn chọn mục Tạo ID Apple miễn phí để có thể tạo tài khoản ID Apple mới. Thao tác xong thì nhấn Tiếp tục.
 • Bước 3: Mục Tên sẽ xuất hiện và yêu cầu bạn nhập Họ và Tên vào, để thực hiện các thao tác tiếp theo thì bạn nhấn chọn Tiếp theo. Cửa sổ tạo ID Apple sẽ xuất hiện -> chọn mục nhận địa chỉ icloud miễn phí-> Tiếp tục.
 • Bước 4: Email icloud xuất hiện và bạn sẽ nhập tài khoản icloud vào đây. Lưu ý là tên tài khoản phải là tên chưa có bất cứ ai sử dụng.
 • Bước 5: gõ mật khẩu cho tài khoản icloud của bạn vào mục Mật khẩu, sau đó sẽ nhập mật khẩu xác minh thêm một lần nữa. Mật khẩu phải trên 8 ký tự và phải có cả chữ số, chữ thường và chữ in hoa.
 • Bước 6: xuất hiện mục Giải cứu, thì bạn cần nhập một email thay thế để sử dụng khi bị quên mật khẩu icloud. Nhấn Tiếp theo để hiện mục Cập nhật icloud.
 • Bước 7: sau khi thao tác xong các bước trên thì cửa sổ Điều khoản và Điều kiện của icloud sẽ xuất hiện. Bạn chỉ cần nhấp vào mục Đồng ý ở phía dưới màn hình.
 • Bước 8: mục cuối cùng là Cho phép icloud sử dụng vị trí của iPhone của bạn, bạn có thể nhập Ok hoặc Từ chối đều được.

Như vậy, với các bước đơn giản trên thì bạn đã hoàn thành xong bước đăng ký tài khoản icloud trên thiết bị iPhone rồi đấy.

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin cực bổ ích liên quan đến một số cách đăng nhập icloud trên các thiết bị máy tính và điện thoại. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn có thêm hiểu biết và sử dụng thành thạo các thao tác đăng nhập icloud trên các thiết bị khác nhau.