Cuộc thi giao thông học đường

Giao thông học đường 2019 – Cuộc thi bổ ích dành cho học sinh

Giao thông học đường là một cuộc thi thường niên của nước ta, được tổ chức dành cho học sinh trên toàn quốc. Cuộc thi sẽ cung cấp cho các bạn trẻ những kiến thức và kỹ năng bổ ích về các vấn đề an toàn giao thông. Với những bộ câu hỏi thú vị, cùng hệ thống giải thưởng hấp dẫn, cuộc thi Giao thông học đường đang ngày càng thu hút các em học sinh tham gia. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết nhất về cuộc thi này. Mời các bạn tham khảo!

I . Mục đích và ý nghĩa của cuộc thi Giao thông học đường

Cuộc thi Giao thông học đường được tổ chức dưới sự kết hợp của Bộ giáo dục và Ủy ban ATGT Quốc gia. Cuộc thi này mang nhiều ý nghĩa và mục đích quan trọng, to lớn, giúp phục vụ sự phát triển về nhận thức và tư duy giao thông, đặc biệt đối với lứa tuổi học sinh – lứa tuổi gánh vác trọng trách xây dựng tương lai của đất nước.

Cuộc thi nhằm tạo môi trường học tập, thực hành pháp luật an toàn giao thông, văn hóa giao thông lành mạnh, thiết thực bổ ích cho đối tượng học sinh.

Cuộc thi giao thông học đường
Cuộc thi giao thông học đường

Đồng thời, tính chất giáo dục ý thức của học sinh khi tham gia giao thông qua cuộc thi cũng rất cao, tạo ra sân chơi lành mạnh cho học sinh sau những giờ học căng thẳng, giải tỏa áp lực.

Giao thông học đường 2019 là mùa thứ 4, nhưng vẫn tạo được sức hút mạnh mẽ trong cộng đồng các em học sinh. Càng ngày, cuộc thi càng hoàn thiện hơn về mặt nội dung cũng như hình thức thi.

II. Thời gian phát động và diễn ra cuộc thi

Thời gian cho học sinh tham gia đăng ký cuộc thi: deadline ngày 17/05/2019

Thời gian diễn ra cuộc thi các cấp:

 • Thời gian diễn ra cuộc thi Giao thông học đường cấp trường: trong khoảng thời gian từ ngày 07/01/2019 đến ngày 29/03/2019
 • Thời gian diễn ra cuộc thi Giao thông học đường cấp tỉnh, cấp thành phố: trong khoảng thời gian từ ngày 15/04/2019 đến ngày 24/04/2019
 • Thời gian diễn ra cuộc thi Giao thông học đường chung kết toàn quốc: diễn ra vào tháng 05/2019

Chi tiết timeline cuộc thi Giao thông học đường như sau:

Cuộc thi bao gồm 4 tuần cho vòng thi cấp trường, 1 vòng thi cấp tỉnh, thành phố và vòng chung kết

 • Tuần 1 (vòng thi cấp trường): diễn ra từ ngày 07/01/2019 đến ngày 17/01/2019
 • Tuần 2 (vòng thi cấp trường): diễn ra từ ngày 21/01/2019 đến ngày 31/01/2019
 • Tuần 3 (vòng thi cấp trường): diễn ra từ ngày 04/03/2019 đến ngày 14/03/2019
 • Tuần 4 (vòng thi cấp trường): diễn ra từ ngày 19/03/2019 đến ngày 29/03/2019
 • Vòng thi cấp tỉnh, thành phố: diễn ra từ ngày 15/04/2019 đến ngày 24/04/2019
 • Vòng thi chung kết toàn quốc: diễn ra trong ngày 25/05/2019

Mỗi vòng thi tuần sẽ diễn ra trong 13 tiếng, từ 09:00 giờ đến 10:00 giờ. Thời gian cho mỗi cuộc thi tuần và vòng thi cấp tỉnh, thành phố sẽ diễn ra trong 10 ngày.

III. Đối tượng tham gia dự thi

Tất cả các em học sinh cấp 2, cấp 3 đang theo học trên tất cả các trường THCS, THPT trên địa bàn cả nước. 

IV. Nội dung và hình thức dự thi

Nội dung và hình thức dự thi của cuộc thi Giao thông học đường được tổ chức với concept thú vị, hấp dẫn nhằm thu hút nhiều em học sinh tham gia.

1. Nội dung cuộc thi 

Cuộc thi được tổ chức cho các em học sinh để giúp các em tìm hiểu nhiều kiến thức pháp luật liên quan đến vấn đề giao thông như: trật tự an toàn giao thông, văn hóa giao thông, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn…

Cuộc thi diễn ra với mỗi bộ câu hỏi riêng biệt dành cho mỗi tuần thi, vòng thi. Do vậy, những thí sinh tham gia sẽ biết được nhiều kiến thức hơn, đồng thời giúp cuộc thi không nhàm chán, tăng thêm phần thú vị.

2. Hình thức dự thi

Thí sinh tham gia cuộc thi bằng cách như sau:

 • Các thí sinh đang nhập vào trang web: giaothonghocduong.com.vn
 • Lập tài khoản, thiết lập các thông tin cá nhân và tham gia các vòng thi

+ Cấp trường: Tham gia 4 vòng thi mà BTC đưa ra từ ngày 7/1/2019 đến ngày 29/3/2019

+ Cấp tỉnh: thí sinh có kết quả cao nhất trong toàn bộ 4 tuần sẽ tham gia vòng  thi cấp tỉnh vào lúc 9h ngày 15/04/2019 đến 22h ngày 24/4/2019

+ Cấp quốc gia: Danh sách thí sinh dự thi sẽ được  BTC sẽ công bố

Thí sinh tham gia cuộc thi sẽ phải hoàn thành 30 câu hỏi trong đề thi trong khoảng thời gian 15 phút. Thời gian hoàn thành và kết quả điểm số sẽ quyết định đến thứ hạng và thành tích của thí sinh. Đặc biệt, các bạn có thể tự lựa chọn thứ tự câu hỏi cho phần thi của mình. Khi hoàn thành hết 30 câu, click vào phím Kết thúc để nộp bài.

Những thí sinh được lựa chọn để thay mặt trường tham dự vòng thi cấp tỉnh, cấp thành phố phải đáp ứng đầy đủ và đồng thời 3 yêu cầu sau: là thí sinh có điểm số cao nhất trường, tham gia tối thiểu 2/4 tuần thi của trường tổ chức và có điểm thi của vòng cấp trường mỗi tuần phải đạt thấp nhất 200 điểm. Kết quả chỉ tính 1 lần duy nhất. Vòng thi cấp trường và cấp tỉnh thành phố, thí sinh có thể thi tại nhà, trên máy tính trực tuyến trong khoảng thời gian 10 ngày quy định.

Tương tự, đối với vòng thi chung kết cấp toàn quốc, các thí sinh tham gia cũng phải đáp ứng những điều kiện như trên. Đại diện của tỉnh tham gia vòng chung kết toàn quốc phải là thí sinh có điểm thi cao nhất. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng thêm một ưu ái cho những tỉnh, thành có lượng học sinh tham gia cuộc thi nhiều, đó là được phép chọn thêm người có thành tích đứng thứ hai để cùng người thứ nhất tham gia dự thi chung kết. Các thí sinh tham gia cuộc thi chung kết phải đến địa điểm trong thời gian ban tổ chức quy định.

Người có điểm số cao nhất vòng chung kết sẽ là người thắng cuộc của cuộc thi và nhận được giải thưởng của ban tổ chức.

3. Lời khuyên trước khi đăng ký tham gia cuộc thi Giao thông học đường

Để không lãng phí thời gian và công sức khi tham dự cuộc thi, các thí sinh nên tự chuẩn bị cho mình nền tảng kiến thức nhất định về giao thông. Các thí sinh có thể tự trau dồi thêm cho bản thân mình qua thầy cô, bạn bè, hoặc các phương tiện truyền thông đại chúng, mạng xã hội, internet… Ngoài chuẩn bị những kiến thức liên quan đến lý thuyết, các học sinh tham gia cuộc thi cùng nên tự tập luyện giải quyết các tình huống giao thông. Điều này sẽ giúp học sinh có thêm kỹ năng để tham gia cuộc thi tốt hơn.

V. Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi Giao thông học đường 2019

Đối với mỗi thí sinh chiến thắng ở các tuần và các vòng thi, ban tổ chức sẽ trao giải với giá trị tương xứng. Ở các cấp độ càng khó, giải thưởng thí sinh nhận được càng cao.

Gía trị giải thưởng chi tiết được ban tổ chức tiết lộ như sau:

1. Giải thưởng cho vòng thi cấp trường

Đối với vòng thi cấp trường, ban tổ chức sẽ trao giải cho 3 thí sinh xuất sắc nhất mỗi tuần của các khối lớp. Đại diện mỗi khối, từ 6, 7, 8, 9, 10, 11 đến khối 12 sẽ nhận được 3 giải. Do đó, mỗi tuần ban tổ chức sẽ trao 7 giải cho các trường tổ chức cuộc thi trên phạm vi cả nước. Mỗi giải có giá trị 300.000 VNĐ.

2. Giải thưởng cho vòng thi cấp tỉnh, cấp thành phố

Đối với vòng thi cấp tỉnh, ban tổ chức cũng lựa chọn ra 3 thí sinh có phần thi tốt nhất, theo thứ tự kết quả để trao giải nhất, nhì, ba. Giải nhất sẽ nhận được phần thưởng trị giá 1.000.000 VNĐ, giải nhì nhận được phần thưởng trị giá 500.000 VNĐ, giải ba nhận được phần thưởng trị giá 300.000 VNĐ

3. Giải thưởng cho vòng thi chung kết toàn quốc

Tương tự, đối với riêng vòng thi toàn quốc, ban tổ chức cuộc thi cũng chọn ra 4 thí sinh xuất sắc nhất để trao giải lần lượt: giải đặc biệt, giải nhất, giải nhì và giải ba. Phần thưởng các thí sinh nhận được có giá trị lần  lượt là 10.000.000 VNĐ, 5.000.000 VNĐ, 3.000.000 VNĐ và 2.000.000 VNĐ.

4. Những giải thưởng khác đi kèm dành cho thí sinh chiến thắng

Bên cạnh đó, cuộc thi Giao thông học đường cũng có trao giải thưởng tập thể dành cho những đơn vị tổ chức cuộc thi tốt nhất, tích cực nhất và đạt được nhiều kết quả cao nhất.

Ngoài những giải thưởng có giá trị vật chất, ban tổ chức cũng sẽ trao giấy chứng nhận, bằng khen cùng với một số phần quà tinh thần dành cho những thí sinh có thành tích tốt ở các vòng thi cấp tỉnh, cấp thành phố và cấp quốc gia. Bằng khen và giấy chứng nhận đều có sự công nhận của Ủy ban ATGT quốc gia cấp.

Riêng với người thắng cuộc cuộc thi, ngoài chứng nhận của Ủy ban ATGT, thí sinh đó cũng đồng thời nhận được chứng nhận của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

5. Giải thưởng dành cho tập thể xuất sắc

Ngoài việc trao giải cá nhân cho chính những em thí sinh tham gia và chiến thắng cuộc thi, Ban tổ chức Giao thông học đường cũng đề xuất trao giải tập thể dành cho những đơn vị xuất sắc nhất. Cụ thể, cơ cấu giải thưởng tập thể như sau: Có 20 giải thưởng tập thể dành cho các đơn vị tổ chức tích cực và có nhiều kết quả tốt. Các đơn vị này có thể là các trường THCS, THPT, Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh, các tỉnh, thành phố… Gía trị cho mỗi phần thưởng là 1.000.000 VNĐ tiền mặt, đồng thời cũng được gửi tặng giấy chứng nhận do Ủy ban ATGT quốc gia cấp.

Sau mỗi vòng thi, ban tổ chức sẽ thống kê lại và trao giải cho thí sinh vào cuối mỗi vòng. Riêng phòng thi chung kết toàn quốc, việc trao giải sẽ có một chút thay đổi. giải thưởng sẽ được trao cho người chiến thắng sau khi buổi lễ trao giải kết thúc, ngay trực tiếp trên sân khấu danh dự.

VI. Cách thức đăng ký tham dự cuộc thi Giao thông học đường

Để đăng ký tham gia cuộc thi Giao thông học đường do Ủy ban An toàn giao thông quốc gia bắt tay với Bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức, các bạn học sinh có thể truy cập trang web chính thức của ban tổ chức cuộc thi và thực hiện các thao tác online thiết lập tài khoản theo sự hướng dẫn.

Trang web của cuộc thi là http://giaothonghocduong.com.vn/.

Lưu ý, mỗi học sinh đăng ký tham gia chỉ có một tài khoản duy nhất. Tài khoản này sẽ được sử dụng trong suốt thời gian dự thi các vòng, kể cả vòng chung kết. Tài khoản dự thi Giao thông học đường 2019 chỉ có thể đăng ký đối với những đối tượng từ 12 tuổi đến 18 tuổi. Bởi vậy, nếu những người tham gia có độ tuổi lớn hoặc bé hơn độ tuổi quy định, ban tổ chức sẽ không công nhận và không trao giải cho người đó nếu chiến thắng, dù trong bất cứ vòng thi nào.

Mỗi thí sinh sẽ đăng nhập và sử dụng tài khoản đó để dự thi tất cả các vòng trong thời gian cho phép của ban tổ chức. Ở hai vòng thi này, thí sinh dự thi online và có thể tự lựa chọn thời gian cũng như địa điểm thực hiện bài thi. Khi vào đến vòng toàn quốc, cuộc thi sẽ tập trung thí sinh để thi tại cùng một địa điểm và sẽ có hướng dẫn cụ thể riêng cho vòng thi này.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết của chúng tôi về cuộc thi Giao thông học đường 2019. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn nhiều thông tin bổ ích

Leave a Reply