Phần mềm gộp file pdf Foxit Reader online

[TỔNG HỢP] 6 cách gộp file PDF thực hiện dễ dàng và hiệu quả nhất

Như chúng ta đã biết, kiểu định dạng pdf được sử dụng khá nhiều hiện nay bởi kiểu định dạng này khá đa năng. Bên cạnh đó thì việc di chuyển, chia sẻ, chuyển đổi nó cũng vô cùng dễ dàng. Bạn có thể định dạng word, ảnh, Excel hay cả HTML dưới dạng PDF đều được. Việc gộp file pdf cũng sử dụng khá thường xuyên. Nó chính là quy trình ghép các file pdf lại với nhau để bạn có thể dễ dàng quản lý và có cái nhìn tổng quan nhất về các file pdf nhỏ. 

cũng sử dụng khá thường xuyên. Nó chính là quy trình ghép các file pdf lại với nhau để bạn có thể dễ dàng quản lý và có cái nhìn tổng quan nhất về các file pdf nhỏ. 

Việc gội file pdf giúp còn giúp cho bạn gửi, chia sẻ các tài liệu cho người khác được dễ dàng hơn, không phải mất công làm nhiều lần. Và có khá nhiều cách để có thể gộp file pdf được với nhau. Tuy nhiên, có khá nhiều người lại không biết rõ về các phương pháp đó. Chính vì vậy, bài viết dưới đây của chúng tôi đã tổng  hợp llại 6 cách gộp file pdf nhanh chóng và dễ dàng thực hiện nhất. Nó sẽ giúp cho bạn lựa chọn cách gộp nhanh nhất và dễ dàng nhất. 

I. Ghép file PDF bằng Adolix Split and Merge PDF

Adolix Split and Merge PDF được biết đến với khả năng ghép các file pdf lại với nhau hoặc là cắt các file pdf. Ngoài ra, phần mềm này còn có một chức năng khá khác đó là có thể đặt mật khẩu đối với những file pdf dược mã hoá. 

Các bước thực hiện để gộp file pdf vô cùng đơn giản; 

Bước 1:

Sau khi tải phần mềm Adolix Split and Merge PDF theo link trên về máy tính, chúng ta tiến hành khởi chạy tập tin exe. Nhấn Next để bắt đầu.

Ghép file PDF bằng Adolix Split and Merge PDF - Bước 1
Ghép file PDF bằng Adolix Split and Merge PDF – Bước 1

Bước 2:

Adolix Split and Merge PDF có quá trình cài đặt nhanh chóng, do không có nhiều tùy chọn cấu hình cài đặt. Người dùng chỉ cần nhấn Next … Install để tiến hành cài đặt phần mềm là xong.

Ghép file PDF bằng Adolix Split and Merge PDF - Bước 2
Ghép file PDF bằng Adolix Split and Merge PDF – Bước 2

ghep-file-pdf-bang-adolix-split-and-merge-pdf-1

Giao diện bắt đầu của chương trình sẽ như hình dưới đây.

Ghép file PDF bằng Adolix Split and Merge PDF - Bước 2
Ghép file PDF bằng Adolix Split and Merge PDF – Bước 2

Bước 3:

Tiếp đến, chúng ta nhấn chọn vào tab Merge. Sau đó, click chọn vào biểu tượng dấu cộng ở ngoài cùng bên phải màn hình để chọn file PDF muốn gộp thành một.

Ghép file PDF bằng Adolix Split and Merge PDF - Bước 3
Ghép file PDF bằng Adolix Split and Merge PDF – Bước 3

Bước 4:

Giao diện chương trình sẽ xuất hiện số lượng file PDF muốn ghép, kèm theo đó là những thông tin của từng file, gồm tên file, đường dẫn file trên máy tính, số lượng trang, mật khẩu nếu có. Để có thể ghép file PDF trên phần mềm Adolix Split and Merge PDF, chúng ta click chuột vào tùy chọn Merge files! ở góc phải dưới cùng giao diện.

Ghép file PDF bằng Adolix Split and Merge PDF - Bước 4
Ghép file PDF bằng Adolix Split and Merge PDF – Bước 4

Bước 5:

Bạn chờ quá trình ghép file hoàn thiện. Khi màn hình xuất hiện thông báo Merge process done!, nghĩa là việc gộp các file PDF thành một đã hoàn thành. Mục Ouput filename sẽ là đường dẫn thư mục lưu file PDF sau khi đã ghép xong. Để mở file, click chuột vào Select file.

Ghép file PDF bằng Adolix Split and Merge PDF - Bước 5
Ghép file PDF bằng Adolix Split and Merge PDF – Bước 5

Công việc cuối cùng của bạn đó là sử dụng các phần mềm đọc file PDF như Adobe Reader và Foxit Reader để mở file PDF đã ghép hoàn chỉnh. Chúng ta có thể thay đổi tên file nếu muốn.

Gộp file PDF bằng Adolix Split and Merge PDF - Bước 5
Gộp file PDF bằng Adolix Split and Merge PDF – Bước 5

II. Smallpdf ghép file PDF trực tuyến

Nếu bạn không muốn tải phần mềm về máy thì sử dụng phần mềm online là lựa chọn phù hợp nhất. Smallpdf là phần mềm trực tuyến được sử dụng nhiều nhất bởi tính linh hoạt cũng như dễ dàng dàng sử dụng nó. Người dùng có thể chuyển đổi PDF sang Word trên Smallpdf, hay từ file PDF sang định dạng Excel, hoặc thậm chí gỡ bỏ mật khẩu file PDF trên Smallpdf dễ dàng.

Bước 1:

Trước hết, bạn truy cập vào trang chủ của Smallpdf theo link dưới đây.

Link trang web: https://smallpdf.com

Bước 2:

Tại giao diện chính của ứng dụng, chúng ta có thể thấy Smallpdf cung cấp rất nhiều tùy chọn chuyển đổi file PDF và một số các tùy chỉnh file PDF. Để gộp file PDF, bạn click chọn Merge PDF.

Gộp file pdf bằng công cục Smallpdf online
Gộp file pdf bằng công cục Smallpdf online

Bước 3:

Giao diện tiếp theo, chúng ta click chuột vào Choose File để mở file PDF muốn gộp trên máy tính. Hoặc người dùng có thể tải file PDF trực tiếp từ Google Drive hoặc Dropbox.

Gộp file pdf bằng smallpdf Merge
Gộp file pdf bằng smallpdf Merge

Bước 4:

Với trường hợp nếu bạn muốn thêm file PDF để ghép thì click vào biểu tượng dấu cộng cạnh Add more PDFs. Smallpdf cũng sẽ đưa ra 3 tùy chọn khác nhau để thêm file PDF.

gop-file-PDF-Smallpdf-add
gop-file-PDF-Smallpdf-add

Sau khi đã chọn các file PDF xong, bạn nhấn nút Merge PDF! ở góc phải giao diện.

Bước 5:

Chờ quá trình gộp file PDF hoàn thiện, sau đó người dùng click vào biểu tượng mũi tên cạnh Download File Now. Chúng ta cũng có thể tải file PDF hoàn chỉnh lên Google Drive hoặc Dropbox.

Lưu ý, việc gộp file PDF nhanh hoặc chậm sẽ phụ thuộc vào số lượng file muốn ghép, dung lượng của file và tốc độ đường tuyền Internet.

Bâu giờ hãy mở file PDF bằng các phần đọc file PDF chuyên nghiệp nhé.

III. Ghép gộp PDF bằng Preview trên Mac

Preview là phần mềm xem ảnh và PDF tích hợp trên hệ điều hành macOS. Preview có khả năng thực hiện một số tác vụ chỉnh sửa và chuyển đổi như xuất file PDF hoặc chuyển đổi PDF thành JPG. Bạn có thể sử dụng Preview để ghép nhiều file PDF thành một file. Có hai cách để ghép file PDF bằng Preview.

1. Cách 1: Kéo và thả ảnh thu nhỏ để ghép file PDF

Để gộp file PDF, mở PDF đầu tiên bằng Preview, sau đó click vào View và Thumbnails để xuất hiện thanh bên.

Mở file PDF khác với cửa sổ Preview mới, thực hiện tương tự như trên để xuất hiện thanh bên nếu chưa có. Sau đó kéo hình thu nhỏ của file PDF này sang file PDF kia. Bạn cũng có thể giữ Cmd để chọn nhiều hình thu nhỏ và kéo sang file PDF.

Vậy là xong, bạn chỉ cần lưu file PDF mới bằng cách click vào tên file ở trên đầu cửa sổ để đặt tên và lưu.

2. Cách 2: Chèn trang PDF từ File

Mở file PDF trong Preview, click vào Edit > Insert > Page from File …

Chọn file muốn chèn, bạn có thể sắp xếp lại thứ tự chúng trong thanh bên.

Click vào tên file để đặt tên mới và lưu.

IV. Cách ghép file PDF bằng Foxit Reader online

1. Giới thiệu về Foxit Reader online

Foxit Reader được sản xuất bởi công ty phần mềm Foxit Software là mềm đọc file PDF được nhiều người biết đến và sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên, ở phần mềm được cài đặt cho máy tính, Foxit Reader chủ yếu chỉ có các công cụ hỗ trợ việc đọc và chỉnh sửa văn bản, chỉ có phiên bản Foxit Reader online mới có chức năng để gộp file PDF.

Phần mềm gộp file pdf Foxit Reader online
Phần mềm gộp file pdf Foxit Reader online

2. Sử dụng Foxit Reader online để gộp file PDF

Trước hết, bạn cần truy cập vào trang web của Foxit Reader online. Ở phần “Choose file”, bạn có thể lựa chọn upload file từ trong máy tính, thiết bị của bạn hoặc kéo file về từ các công cụ lưu trữ tài liệu như OneDrive, Box, Google Drive hay Dropbox. Sau khi hoàn tất upload tất cả các file PDF cần thiết theo thứ tự, kích vào phần “Merge Files” để việc gộp file PDF bắt đầu. Tiếp đó, file được ghép sẽ được tự động tải thẳng về máy, công việc ghép file hoàn tất.

V. Cách ghép file PDF bằng Foxit PhantomPDF

1. Giới thiệu về Foxit PhantomPDF

Foxit PhantomPDF có cùng nhà sản xuất với Foxit Reader. Phần mềm này là một giải pháp toàn diện đáp ứng nhu cầu bảo mật và chỉnh sửa file của người sử dụng. Với Phantom, bạn được cung cấp đầy đủ công cụ cần thiết để tạo, chỉnh sửa, đánh dấu, nhận xét, chia sẻ, bảo mật, chuyển đổi các định dạng khác sang PDF và ngược lại.

Phần mềm ghép pdf Foxit PhantomPDF
Phần mềm ghép pdf Foxit PhantomPDF

Phần mềm ghép pdf Foxit PhantomPDF

Nhiều người sử dụng hiện nay vẫn thường nhầm lẫn giữa Foxit Reader và Foxit PhantomPDF do đó lượt tìm kiếm cách ghép 2 file PDF thành 1 trong Foxit Reader thường rất cao. Vậy nhưng, trên thực tế Foxit Reader chỉ hỗ trợ chủ yếu cho việc đọc, lưu trữ, chia sẻ file và bạn chỉ có thể tiến hành gộp file PDF khi sử dụng Foxit Phantom.

2. Sử dụng Foxit Phantom để ghép file PDF

Đầu tiên, bạn cần tìm kiếm và tải phần mềm gộp file PDF Foxit PhantomPDF về máy, hoàn tất công việc cài đặt, khởi chạy phần mềm. Trên thanh menu chọn “File”, “Create PDF”, “From Multiple Files”. Trong cửa sổ hiện ra ngay sau đó, kích vào phần “Add files” ở ngay góc trên bên trái để bổ sung file vào danh sách cần ghép. Bạn có thể theo dõi danh sách file cũng như thông tin và thứ tự file ở phần danh sách bên dưới này, sẽ có các lựa chọn để giúp bạn thay đổi thứ tự hoặc xóa file khỏi danh sách này.

Cách sử dụng Phần mềm ghép pdf Foxit PhantomPDF
Cách sử dụng Phần mềm ghép pdf Foxit PhantomPDF

Lựa chọn thêm mục “Merge multiple files into a single PDF file” và nhấn vào “Convert” để ghép nối các file này lại với nhau theo đúng thứ tự trong danh sách. Chọn vị trí lưu và kích vào “Save”. Đây cũng là bước cuối cùng để hoàn thiện việc ghép file bằng Foxit PhantomPDF.

VI. Cách gộp file PDF bằng Adobe Acrobat

1. Giới thiệu về Adobe Acrobat

Trong số các phần mềm thông dụng để đọc file PDF thì Adobe Reader chính là đối thủ cạnh tranh số một của Foxit Reader. Tuy nhiên, cũng giống như phần mềm của Foxit, Adobe Reader chỉ tập trung hỗ trợ các chức năng để đọc file còn các công cụ chỉnh sửa, cắt, gộp file PDF thì khá hạn chế. Do đó, hãng sản xuất đã cho ra mắt riêng một phần mềm với cái tên Adobe Acrobat với rất nhiều chức năng hữu ích, thuận tiện giúp người dùng có thể biến đổi những file PDF ban đầu theo đúng mong muốn của mình.

Giới thiệu phần mềm Adobe Acrobat
Giới thiệu phần mềm Adobe Acrobat

2. Sử dụng Adobe Acrobat để gộp file PDF

Tải và cài đặt phần mềm Adobe Acrobat về máy. Sau khi mở phần mềm, chọn các mục theo thứ tự sau “File”, “Create”, “Combine Files into a Single PDF”. Cửa sổ để ghép file sẽ được hiển thị ngay sau đó. Bạn kích vào phần “Add files” và cho các file PDF cần gộp vào danh sách. Ở cửa sổ ghép file, có hai phương thức hiển thị là theo biểu tượng hoặc theo danh sách. Bạn lựa chọn một trong hai phương thức này và tiến hành kéo thả các file để sắp xếp những file này theo đúng thứ tự mong muốn.

Cách sử dụng phần mềm Adobe Acrobat để gộp file pdf
Cách sử dụng phần mềm Adobe Acrobat để gộp file pdf

Kích vào “Combine Files” và đợi quá trình ghép nối file hoàn tất. Cuối cùng, chọn “File”, “Save” hoặc “Save as”, chọn vị trí lưu file để hoàn tất công việc ghép file bằng Adobe Acrobat.

Như vậy, chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn các cách làm để gộp file pdf nhanh chóng và dễ dàng nhất. Hy vọng, với các chia sẻ của chúng tôi, bạn đọc có thể hiểu được và thể thực hiện hiệu quả nhất. 

Leave a Reply