Tùy vào độ tuổi của người nhận để gửi những lời chúc sinh nhật khác nhau

[TỔNG HỢP] 25+ lời chúc sinh nhật và ý nghĩa bạn chưa biết

Vào ngày sinh nhật, chúng ta thường trao gửi đến bạn bè, đến người thân yêu của mình những lời chúc may mắn, tình cảm. Tuy nhiên, không phải ai trong tất cả chúng ta đều nắm bắt hết được những ý nghĩa của lời chúc sinh nhật. Do vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin này đến các bạn, để mọi người cùng hiểu rõ hơn.

I. Vì sao chúng ta nên gửi đến nhau những lời chúc sinh nhật?

Ngày nay, công nghệ thông tin ngày càng phát triển, việc lưu lại ngày sinh nhật của một người không còn là quá khó. Tuy vậy, vẫn có rất nhiều người ghi nhớ ngày sinh của những người đặc biệt với họ, đối với họ việc ghi nhớ sẽ như một lời nhắc nhở rằng ngày ngày đã có một người quan trọng với họ ra đời. 

Thường vào dịp sinh nhật, mọi người vẫn hay gửi đến những lời chúc ý nghĩa nhất tới bạn, hoặc ngược lại. Trong bất kỳ một mối quan hệ nào đó, việc ứng xử luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu để duy trì mối quan hệ này, bạn cần duy trì bền bỉ và ổn định nó thì tình bạn mới có thể lâu dài được. Đừng bao giờ sử dụng những lời chúc sinh nhật hời hợt trong ngày sinh những người bạn của mình, nó sẽ khiến họ hiểu nhầm rằng: họ không hề quan trọng với bạn. Nếu đã chúc, bạn nên dùng cả tấm lòng của mình, mong muốn những điều thật sự tốt đẹp đến với họ, có thể họ không cần những món quà giá trị nhưng hãy để cho họ hiểu được sự chân thành mà bạn muốn gửi đến.

Chúng ta nên gửi lời chúc sinh nhật đến những người thân yêu
Chúng ta nên gửi lời chúc sinh nhật đến những người thân yêu

Ai cùng biết, sinh nhật là một ngày kỷ niệm quan trọng đối với mỗi người, và tất nhiên họ luôn mong nhận được thật nhiều lời chúc, thật nhiều sự quan tâm một cách chân thành nhất. Chính vì vậy, hãy sử dụng những lời chúc, dù đơn giản nhưng chắc chắn nó sẽ mang lại niềm vui to lớn.

II. Cách viết thiệp tay chúc mừng sinh nhật

Trước khi viết bất cứ một lời chúc mừng sinh nhật nào hãy nhớ rằng bạn phải thật sự đặt tâm tư của mình vào đó để người nhận có thể hiểu được tấm lòng của bạn. Dưới đây là 4 yếu tố giúp bạn có thể viết một tấm thiệp tay chúc mừng sinh nhật thật ấn tượng.

Đầu tiên chính là bạn nên viết một vài dòng mô tả, lời khen đến với người được nhận thiệp. Hãy miêu tả thật ngắn gọn và đầy đủ bằng trí nhớ của bạn, bằng cảm nhận của bạn về tính cách con người họ chứ đừng nên tưởng tượng hay vẽ ra bất kỳ một nét tính cách nào khác.

Viết thiệp chúc mừng sinh nhật để thể hiện tình cảm với người nhận
Viết thiệp chúc mừng sinh nhật để thể hiện tình cảm với người nhận

Tiếp theo, nên sử dụng một vài yếu tố hài hước trong tấm thiệp của bạn. Sự xuất hiện của những hình vẽ, câu chữ hài hước sẽ giúp người nhận thiệp thấy vui vẻ hơn, thấy được sự gần gũi của bạn hơn rất nhiều.

Nếu muốn những dòng cảm xúc chúc mừng thật hay và thật ý nghĩa, bạn có thể kết hợp vừa viết thiệp, vừa nghe nhạc. Làm như vậy sẽ giúp bạn hồi tưởng và tạo ra những nhận thức, những nội dung hoàn hảo nhất khi hoàn thành tấm thiệp chúc mừng.

Đặc biệt, không nên viết thiệp quá dài, chỉ cần nội dung và ý nghĩa đầy đủ là được. Một lời chúc sinh nhật đơn giản nhưng chứa nhiều tình cảm sẽ giúp người nhận cảm thấy vui hơn. Chú ý rằng bạn đang viết một tấm thiệp chúc mừng sinh nhật chứ không phải là một bức tâm thư cho người được nhận.

III. Cách đăng lời chúc sinh nhật trên facebook

Để đăng lời chúc sinh nhật trên facebook, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

 • Đăng nhập vào facebook của bạn
 • Kiểm tra xem thông báo của facebook có báo ngày sinh nhật của bạn bè hay không
 • Nếu có, bấm vào hộp quà màu đỏ, tại đây bạn có thể đăng các lời chúc sinh nhật gửi đến người bạn của mình
 • Nhập lời chúc mừng sinh nhật vào ô Write và bấm phím có hình dấu +
 • Chọn một hình ảnh mong muốn tại của số choose a photo
 • Tiếp đó bấm upload a photo để tải tấm hình bạn mong muốn lên facebook. 
 • Cuối cùng bấm post để hoàn thành việc đăng một lời chúc mừng.
Gửi những lời chúc sinh nhật qua facebook đang phổ biến
Gửi những lời chúc sinh nhật qua facebook đang phổ biến

IV. Có nên lạm dụng facebook để gửi lời chúc sinh nhật không?

Có thể nói Facebook là một ứng dụng khá tiện ích để bạn có thể gửi lời chúc sinh nhật của mình đến người nhận. Nhưng mặt khác,nó cũng là một ứng dụng khiến con người làm dụng, gây ra những ảnh hưởng rất lớn về tinh thần và tâm lý. Chính vì thế, không nên quá lạm dụng facebook để gửi các lời chúc mừng sinh nhật. 

Nếu bạn để chế độ công khai ngày sinh nhật của mình trên facebook, bạn sẽ thấy rõ trong ngày sinh nhật đó bạn sẽ có khá nhiều các thông báo chúc mừng, từ cả những người không quen biết, như vậy bạn không thể nào có thể kiểm soát được hết và còn tốn rất nhiều thời gian cho ứng dụng này. Vì thế, hãy là một người dùng facebook thông minh để có một ngày sinh nhật thật ý nghĩa nhé.

Không nên lạm dụng facebook để chúc mừng sinh nhật
Không nên lạm dụng facebook để chúc mừng sinh nhật

V. Tổng hợp 25+ lời chúc sinh nhật hay và ý nghĩa nhất

Sinh nhật là một ngày quan trọng đối với tất cả mọi người. Cùng tham khảo một số lời chúc sinh nhật nhiều ý nghĩa nhất để gửi tới những người thân yêu của mình nhé! 

1. Chúc người thân

 • Chúc mẹ yêu sinh nhật vui vẻ, con chỉ muốn nói với mẹ rằng, nếu không có mẹ cuộc sống của con sẽ thật buồn chán và vô nghĩa. Mẹ đã sinh thành và nuôi nấng con nên người. Con rất cảm ơn mẹ. Con yêu mẹ!
 • Đối với con, mẹ luôn là mái ấm chở che và bao bọc con. Có mẹ là niềm hạnh phúc nhất đối với con, đối với gia đình mình. Hôm nay là một ngày thật đặc biệt, chúc mừng sinh nhật người mẹ tuyệt vời của con.
 • Chúc mừng sinh nhật mẹ yêu của con. Hy vọng mẹ luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và sống khỏe mỗi ngày…
 • Mẹ là món quà tuyệt vời nhất mà ông trời đã ban tặng con, cảm ơn mẹ vì đã luôn đồng hành cùng con, chúc mẹ có một ngày sinh nhật thật vui vẻ.
 • Chúc mừng sinh nhật người đàn ông tuyệt vời và vĩ đại nhất của con. Chúc bố luôn mãi khỏe mạnh và hạnh phúc, bởi đó là niềm vui của chúng con.
 • Chúc bố của con có một ngày sinh nhật thật tuyệt vời. Con yêu bố.
 • Con hy vọng trên thế giới này, tất cả mọi ngày đều là ngày của bố, bởi đó cũng là ngày quan trọng đối với chúng con. Con luôn yêu bố rất nhiều, và chúc bố có một ngày sinh nhật ngập tràn niềm vui, hạnh phúc.
 • Chúc ông bà sức khỏe vạn thọ, luôn mỉm cười cạnh bên cạnh con cháu, mong được nhiều hơn thế nữa, tất cả những lời ước trên
 • Hôm nay mừng thọ ông bà, cháu không biết nói gì hơn ngoài lời kính chúc ông bà sống thật lâu và khỏe mạnh. Nhờ ông bà mà cháu có cơ hội trở thành một phần của đại gia đình này. Yêu ông bà nhiều lắm.
 • Chúc ông bà sống lâu trăm tuổi, thọ cùng con cháu, luôn mỉm cười và sức khỏe thật dồi dào.

2. Chúc bạn bè

 • Chúc mày sinh thần vui vẻ, tuổi mới lại thêm phần xinh đẹp, duyên dáng lại càng duyên dáng hơn và đặc biệt là yêu lại càng thêm yêu nhé.
 • Người bạn thân thiết của tao, chúc mày luôn lạc quan, yêu đời và ngập tràn niềm vui trong cuộc sống. Nhanh nhanh thành công nhé.
 • Happy birthday to you. Chúc người bạn của mình luôn nhận được thật nhiều tình yêu thương, tuổi mới hạnh phúc mới và niềm vui mới nhé.
 • Bạn yêu ơi, chúc mừng sinh nhật mày. Hy vọng năm nay thêm một tuổi mới, mày sẽ có thêm quà.
 • Nếu thế giới này không nhớ, không quan tâm đến ngày sinh của bạn thì vẫn còn tớ, vẫn biết ngày sinh của cậu. Chúc my friend có một ngày sinh nhật ý nghĩa nhất. Happy Birthday to you.
 • Nhân dịp sinh nhật bạn, tôi chỉ muốn nói là hãy luôn để những lời chúc của tôi đồng hành bạn, chúc bạn luôn mạnh khỏe, công việc như ý, hạnh phúc căng tràn,… Sinh nhật vui vẻ nhé
 • Hôm nay là một ngày thật đặc biệt, ngày này của mười mấy năm trước người bạn của tao đã cất tiếng khóc chào đời và bây giờ đã trở thành một người bạn không thể thiết của tao. Chúc mày sinh nhật vui vẻ, tươi trẻ và luôn luôn hạnh phúc nhé. Mong mọi điều tuyệt vời sẽ đến với m.
 • Nhân dịp đặc biệt này, chỉ chúc mày luôn nở nụ cười trên môi, gặp may mắn và thành công trong cuộc sống
 • Chúc mọi điều may mắn sẽ đến với mày- người bạn thân yêu nhất của tao.
 • Hy vọng rằng ánh sáng của mặt trời kia sẽ luôn soi chiếu cho bạn của tớ để cậu luôn rạng ngời và xinh đẹp nhất. Happy birthday to you.

3. Chúc mừng sinh nhật người yêu 

 • Đối với anh em luôn là một vì sao tỏa sáng, vì thế hãy luôn tỏa sáng mãi trong lòng anh nhé. Chúc em có một ngày sinh nhật ngập tràn niềm vui và hạnh phúc.
 • Hôm nay là sinh nhật em rồi, chúc em những gì đẹp nhất và may mắn nhất. Love you.
 • Sinh nhật phải thật hạnh phúc nhé cô bé của anh, hy vọng rằng những ngày sau này đến với em đều là niềm vui và tiếng cười.
 • Này chàng trai đặc biệt, chúc anh một ngày sinh nhật thật vui vẻ nhé.
 • Nhân một ngày đặc biệt đến với một người đặc biệt, hy vọng rằng tuổi mới anh sẽ hoàn thành được tất cả dự định và mục tiêu của mình.
 • Chúc mừng sinh nhật anh – người yêu của em. Chúc anh sẽ luôn gặp may mắn và thành công trong sự nghiệp của mình nhé
 • Với em, anh là cả thế giới, vì thế thế giới của em hôm nay hãy thật tỏa sáng và rạng rỡ nhé. Chúc anh sinh nhật vui vẻ.
 • Hãy nhắm mắt và ước cho mình những điều tốt lành nhất nhé. Hy vọng tất cả sẽ trở thành sự thật. Sinh nhật vui vẻ nhé chàng trai em yêu.
 • Chúc người ấy của anh luôn xinh đẹp và thật hạnh phúc, nhất là khi ở bên anh nhé. Happy birthday my love
 • Nếu với thế giới này, em chỉ là một người con gái bình thường, thì với anh em chính là cả thế giới này. Chúc em một ngày sinh thật vui vẻ.

V. Những lưu ý cần biết khi gửi lời chúc sinh nhật

Những lời chúc sinh nhật luôn là những lời chúc chân thành và ý nghĩa. Để làm được điều này, bạn cũng cần phải chú ý một vài chi tiết nhỏ để lời chúc được trọn vẹn hơn. Dưới đây là một số lưu ý cần thiết khi bạn muốn gửi lời chúc mừng sinh nhật đến người nhận.

1. Dựa vào độ tuổi của người nhận được lời chúc

Mỗi một độ tuổi khác nhau lại có những cách chúc mừng khác nhau. Bạn không thể sử dụng những lời chúc có tình đùa cợt cho những người đã có tuổi được, mà cũng không thể quá nghiêm túc khi chúc mừng sinh nhật cho những người còn bé tuổi. Một đứa trẻ thường được chúc những lời như kiểu hay ăn chóng lớn, còn một người đã có tuổi sẽ được chúng là sống thật lâu và thật mạnh khỏe. Vì thế, khi nói ra lời chúc của mình bạn nên xem người đó đang ở độ tuổi nào để có thể chúc thật hợp lý và cảm nhận được sự vui vẻ từ người chúc nhé.

Tùy vào độ tuổi của người nhận để gửi những lời chúc sinh nhật khác nhau
Tùy vào độ tuổi của người nhận để gửi những lời chúc sinh nhật khác nhau

2. Dựa vào giới tính của người nhận được lời chúc

Tương tự như độ tuổi, giới tính khác nhau cũng sẽ có những lời chúc khác nhau. Một cô gái sẽ muốn mình được chúc thật xinh đẹp và rạng ngời còn những chàng trai lại muốn được chúc thành công hơn. Tin rằng, nếu bạn có những lời chúc phù hợp cho mỗi một giới tính, bạn sẽ nhận lại được sự tin tưởng và niềm vui từ họ. Không nên sử dụng những lời chúc không phù hợp bởi như vậy sẽ làm cho người nhận cảm thấy mình không được trân trọng trong ngày sinh của mình.

Nên chúc mừng sinh nhật phù hợp với giới tính của người được chúc
Nên chúc mừng sinh nhật phù hợp với giới tính của người được chúc

3. Dựa vào mối quan hệ giữa người nhận được lời chúc và người chúc

Càng thân thiết, lời chúc càng có ý nghĩa hơn với người nhận. Tùy từng mối quan hệ, bạn nên có những lời chúc đúng mực. Chẳng hạn như với bạn bè, bạn có thể nói đùa trong lời chúc, như vậy sẽ khiến người nhận cảm thấy vui vẻ hơn, và yêu thích tính hài hước của bạn, nhưng với những người bề trên, họ sẽ cảm thấy như thế là không tôn trọng. Vì thế, hãy thật cẩn trọng khi đưa ra những lời chúc với những mối quan hệ khác nhau của bạn nhé.

Nên giữ phép lịch sự khi gửi những lời chúc sinh nhật tới mọi người
Nên giữ phép lịch sự khi gửi những lời chúc sinh nhật tới mọi người

Trên đây là tổng hợp tất cả các ý nghĩa của lời chúc sinh nhật. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể thu thêm những kinh nghiệm mới, biết cách chúc mừng sinh nhật một cách văn minh và phù hợp.

Leave a Reply