Bìa giáo án đẹp và ấn tượng

Cách tạo mẫu bìa đẹp bạn nên biết

Hiện nay đối với cả giáo viên cũng như sinh viên đều phải làm rất nhiều giáo án, báo cáo học tập, tiểu luận hay luận văn,…Chính vì vậy mà nhu cầu sử dụng những mẫu bìa đẹp ngày càng tăng cao hơn. Việc sử dụng những mẫu bìa đẹp cho giáo án hay bất cứ một tài liệu nào khác đều khiến cho nó trở nên đẹp mắt và mang tính thẩm mỹ cao hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tạo những mẫu bìa đẹp cả, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin bổ ích liên quan đến những cách tạo mẫu bìa đẹp và phù hợp nhất.

I. Những cách để tạo được mẫu bìa đẹp trên Word

Để có thể thiết kế vào tạo ra một mẫu bìa đẹp trên word là công việc không hề dễ dàng, đòi hỏi bạn phải là người có nhiều kinh nghiệm thực hành và làm các mẫu bìa đẹp. Việc tạo ra những mẫu bìa đẹp trên Word gồm có rất nhiều cách thực hiện khác nhau với những bước tiến hành khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những cách tạo được mẫu bìa đẹp trên Word một cách chi tiết và cụ thể nhất để bất kỳ ai tham khảo cũng sẽ có thể tự mình làm được những mẫu bìa đẹp nhất.

1. Cách tạo mẫu bìa đẹp có sẵn trong Word

Hiện nay, ở trong Word hầu như là người ta đã cài đặt sẵn rất nhiều những mẫu bìa đẹp để tiện cho bạn sử dụng khi có công việc cần đến. Chỉ với vài thao tác vô cùng đơn giản là bạn đã có được một mẫu bìa vô cùng đẹp và ấn tượng cho tài liệu của mình rồi.

Bước đầu tiên để có thể vào nơi chứa những mẫu bìa đẹp có săn ở trong Word là: chọn lệnh Insert => Cover page. Sau khi nhấn xong các nút lệnh này thì trong word sẽ xuất hiện rất nhiều những mẫu bìa đẹp có sẵn, bạn chỉ cần lựa chọn những mẫu bìa nào bạn thấy đẹp và phù hợp với tài liệu mà bạn đang thực hiện thôi.

Nhấn theo các nút lệnh đã hướng dẫn

Nhấn theo các nút lệnh đã hướng dẫn

Nhưng nếu bạn vẫn thấy những mẫu bìa cho sẵn này không đẹp và phù hợp lắm với sở thích cũng như tài liệu của bạn thì bạn có thể lựa chọn thêm nhiều mẫu bìa đẹp khác nữa khi nhấn vào nút lệnh More Cover Page from office.com. Trong đây sẽ có nhiều mẫu bìa đẹp xuất hiện hơn và có thể có những mẫu bìa phù hợp với mục đích sử dụng cũng như sở thích của bạn.

Trong trường hợp bạn đã chọn một mẫu bìa đẹp có sẵn ở trong Word rồi nhưng lại cảm thấy không thích nữa và muốn đổi sang một mẫu khác thì thao tác thực hiện cũng rất đơn giản. Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Z hoặc nhập lại các nút lệnh Insert => Cover page => Remove current cover page để có thể tiếp tục chọn những mẫu bìa khác đẹp và phù hợp với sở thích của bạn hơn.

Lựa chọn các mẫu bìa có sẵn trong Word

Lựa chọn các mẫu bìa có sẵn trong Word

2. Tạo mẫu bìa trong Word bằng công cụ Page Border

Nếu bạn là người không thích sự lặp lại và sao chép thì cũng có thể tự sáng tạo để thiết kế nên những mẫu bìa đẹp theo phong cách riêng của mình bằng công cụ Page Border. Việc tạo các trang bìa đẹp sẽ gồm có những bước như sau.

 • Bước 1: Đầu tiên để có thể tạo được các mẫu trang bìa thì bạn phải thực hiện các bước định dạng lại văn bản của mình. Bạn chọn các nút lệnh sau Page layout => Margins => Custom margins.
Tạo mẫu bìa trong Word bằng công cụ Page Border
Tạo mẫu bìa trong Word bằng công cụ Page Border

Thực hiện theo hướng dẫn

 • Bước 2: Sau khi vào thực hiện bước 1 thì bạn tiến hành điều chỉnh các thông số trong định dạng văn bản như sau: Top 2cm. Left 2cm. Bottom 3cm. Right 1.5cm hoặc là 2cm.
 Tạo mẫu bìa trong Word bằng công cụ Page Border

Tạo mẫu bìa trong Word bằng công cụ Page Border – bước 2

Điều chỉnh các thông số cho phù hợp

 • Bước 3: Thông thường thì các đơn vị mặc định ở trong Word sẽ là Inches, và để thực hiện các bước đổi về đơn vị centimeters thì bạn chọn File => Options => Word options => Advanced rồi kéo thanh cuộn xuống dưới để chọn Display rồi đổi đơn vị tính phù hợp.
 • Bước 4: Sau khi đã tiến hành xong các bước định dạng lại văn bản thì bạn sẽ tiếp tục thực hiện các thao tác để tạo các mẫu bìa đẹp. Đối với những phiên bản Word 2007 và 2010 thì bạn chọn các lệnh Page Layout => Page Border.
 Tạo mẫu bìa trong Word bằng công cụ Page Border

Tạo mẫu bìa trong Word bằng công cụ Page Border bước 4

Chọn lệnh Page layout => page border

Còn đối với phiên bản Word 2003 thì các bạn sẽ có những bước thực hiện lệnh khác một chút là chọn Design => Page Border.

 • Bước 5: Khi bảng Border and shading đã hiện ra thì bạn sẽ tiến hành những bước thực hiện sau:

+ Mặc định khi bảng Border and shading hiện ra thì bạn đang phải ở trong tap Page Border và có kiểu định dạng là None. Các bạn cần phải chú ý để tránh bị nhầm lẫn nhé.

+ Chọn lệnh Art ở trong mục Style, sau đó lựa chọn kiểu khung phù hợp cho mẫu trang bìa của bạn.

+ Nhấn chọn khung Preview => chọn ở mục Apply to là This section – First page only.

Tạo mẫu bìa trong Word bằng công cụ Page Border - chọn khung
Tạo mẫu bìa trong Word bằng công cụ Page Border – chọn khung

Nhấn chọn This section – First page only

Sau đó bạn cần chọn lệnh Options và sửa đổi các mục sau:

+ Vào mục Measure from => chọn lệnh Text.

+ Chọn lại mục Options và loại bỏ tất cả các dấu tích có sẵn đi, sau khi thực hiện xong thì nhấn lệnh OK để tạo mẫu trang bìa.

2. Tạo mẫu bìa đẹp với hình ảnh tự do và Shape

Với cách tạo trang bìa này thì bạn có thể thoải mái lựa chọn mọi hình ảnh và Border hợp với sở thích cũng như mục đích sử dụng của bạn. Cách tạo mẫu trang bìa đẹp với hình ảnh tự do và Shape cũng gần giống với việc bạn chèn ảnh vào trong Word thôi, nhưng bên cạnh đó thì bạn cũng cần phải thực hiện một số thao tác khác.

 • Bước 1: Sau khi đã chèn ảnh xong vào trong Word thì bạn nhấn chọn lệnh Format => Wrap text => Behind Text.
 • Bước 2: Nếu bạn muốn thực hiện chỉnh sửa ảnh thêm cho đẹp thì chỉ cần nhấp vào hình ảnh là khung kích thước sẽ tự động hiện ra để cho bạn điều chỉnh.
 • Bước 3: Để chọn thêm các hình vẽ như hình tròn, hình chữ nhật, hình vuông, tam giác,…thì nhấn chọn lệnh Insert => Shape => chọn hình vẽ.
Lựa chọn thêm các hình vẽ trong shape

Lựa chọn thêm các hình vẽ trong shape

Lựa chọn thêm các hình vẽ trong shape

 • Bước 4: Nhấn chọn nút lệnh Format thường xuất hiện sau khi bạn mới chọn Shape => chọn Shape styles để đổi màu sắc cho những hình vẽ trong shape.
Lựa chọn màu sắc cho các hình vẽ trong shape

Lựa chọn màu sắc cho các hình vẽ trong shape
 • Bước 5: Để đổi màu sắc khác cho theme có sẵn trong Word thì bạn chỉ cần chọn nút lệnh Shape Fill => More Fill Colors để có thể lựa chọn được màu sắc phù hợp.
 • Bước 6: Để thay đổi màu sắc viền của trang bìa thì chọn nhấn chọn Shape  Outline => More fill colors để chọn màu sắc cho khung viền.
Thay đổi màu sắc cho viền của trang bìa

Thay đổi màu sắc cho viền của trang bìa

Bước 7: Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng viền cho mẫu trang bìa đẹp của mình thì bạn có thể thực hiện thao tác Shape Outline => No outline để bỏ đường viền cho trang bìa.

3. Tạo mẫu bìa đẹp bằng cách download mẫu về

Để có tạo ra được những mẫu bìa đẹp với thiết kế ấn tượng và đẹp mắt nhưng không cần phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức để thực hiện thì bạn chỉ cần tìm những mẫu bìa đẹp ở trên mạng rồi download về để sử dụng là xong. Hiện nay đây là cách làm rất phổ biến, được rất nhiều người lựa chọn và sử dụng và tính tiện lợi rất cao của nó.

Ngoài ra, thì những mẫu bìa đẹp ở trên mạng cũng hết sức đa dạng với nhiều màu sắc, phong cách và chủ đề thiết kế khác nhau, phù hợp với sở thích cũng như mục đích sử dụng của từng đối tượng khác nhau. Chính vì vậy mà việc download các mẫu bìa đẹp có sẵn trên mạng vẫn sẽ đáp ứng được đầy đủ những như câu về sở thích cũng như mục đích sử dụng của bạn, vì có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau cho bạn thoải mái chọn.

các mẫu bìa đẹp

các mẫu bìa đẹp

II. Vai trò của những mẫu bìa đẹp

Không chỉ đối với giáo viên mà còn cả học sinh và sinh viên thì việc làm các báo cáo, tiểu luận, bài tham khảo, luận văn tốt nghiệp, hay giáo án là một công việc không thể không làm. Chính vì vậy mà việc làm những mẫu bìa đẹp cho những trang tài liệu mà chúng tôi vừa nêu trên là điều rất cần thiết, có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Việc tạo được ấn tượng cho những tài liệu như báo cáo học tập hay luận văn tốt nghiệp, bài tiểu luận là yếu tố có vai trò vô cùng quan trọng, giúp người chấm điểm đánh giá cao sản phẩm của bạn. Bên cạnh đó, ngoài nội dung của sản phẩm ra thì mẫu bìa đẹp chính là yếu tố đầu tiên thu hút sự chú ý của người chấm điểm, giúp cho tài liệu của bạn dành được điểm số cao hơn rất nhiều. Một bài tiểu luận hay luận văn có nội dung vô cùng hay và vô cùng cuốn hút thế nhưng không có bìa đẹp để tạo được sự thu hút cho người đọc ngay từ lúc đầu cũng sẽ không được chấm điểm cao. Chính vì những lý do trên mà bạn nên chú ý đến việc thiết kế những mẫu bìa đẹp cho các bài tiểu luận, luận văn tốt nghiệp hay giáo án của mình để tạo ra điểm nhấn thu hút sự nổi bật đối với những người đọc.

Các mẫu bìa đẹp tạo ấn tượng cho văn bản
Các mẫu bìa đẹp tạo ấn tượng cho văn bản

III. Một số mẫu bìa đẹp nhất hiện nay

Hiện nay, các mẫu bìa đẹp được sử dụng rất nhiều và ngày càng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau, ví dụ như bìa giáo án, bìa tiểu luận, bìa luận văn tốt nghiệp, bìa báo cáo môn học,…Mỗi loại mẫu bìa được sử dụng trong từng trường hợp khác nhau thì sẽ có những đặc điểm và cách tạo riêng. Để có thể tìm hiểu chi tiết và cụ thể hơn về những mẫu bìa đẹp được sử dụng trong từng loại văn bản thì hãy cùng chúng tôi theo dõi phần nội dung dưới đây nhé.

1. Mẫu bìa giáo án

Mẫu bìa giáo án là một loại mẫu bìa có vai trò hết sức quan trọng và là một phần không thể thiếu đối với các giáo viên đang dạy học tại các trường học hiện nay. Các mẫu bìa giáo án đẹp là một điều bắt buộc cần phải làm để có thể hoàn thành các cuốn giáo án dạy học của giáo viên. Ngoài ra thì đối với những bạn đang học ngành sư phạm thì những mẫu bìa giáo án cũng là một công việc cần phải học hỏi để trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm để sau này khi ra trường và đi dạy có thể thành thạo việc làm bìa giáo án.

Bìa giáo án đẹp và ấn tượng
Bìa giáo án đẹp và ấn tượng

Trong các bìa giáo án, bạn cần phải ghi rõ các nội dung như tên giáo viên soạn giáo án, bộ môn giảng dạy, phòng hoặc sở giáo dục của địa phương mà bạn đang công tác hiện tại,…để cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết khi có sở về kiểm tra giáo án. Các mẫu bìa đẹp giáo án cũng không cần phải quá nhiều màu sắc trang trí lòe loẹt, chỉ cần đầy đủ nội dung, thể hiện được tính trang trọng và lịch sự chứ không cần phải làm quá phức tạp và cầu kỳ.

Những mẫu bìa giáo án đẹp mà chúng tôi gửi đến các bạn dưới đây đều đáp ứng được những yêu cầu mà chúng tôi mới nêu ra. Các mẫu bìa giáo án với nhiều màu sắc, chủ đề và nội dung khác nhau sẽ giúp bạn có thể dễ dàng chọn lựa hơn rất nhiều.

Trang trí mẫu bìa giáo án đơn giản, lịch sự
Trang trí mẫu bìa giáo án đơn giản, lịch sự
Mẫu bìa giáo án đẹp và ấn tượng
Mẫu bìa giáo án đẹp và ấn tượng
Mẫu bìa giáo án đẹp
Mẫu bìa giáo án đẹp
Mẫu bìa giáo án đầy đủ nội dung
Mẫu bìa giáo án đầy đủ nội dung

2. Mẫu bìa đẹp luận văn tốt nghiệp

Đối với những sinh viên năm cuối, đang chuẩn bị những hồ sơ để tốt nghiệp thì việc viết các bài luận văn tốt nghiệp là công việc không thể bỏ qua. Chính vì vậy mà những mẫu bìa đẹp luận văn tốt nghiệp cũng là mẫu bìa đẹp nhận được rất nhiều sự quan tâm và tìm hiểu hiện nay. 

Như đã nói ở trên thì bên cạnh nội dung hay và hấp dẫn của những bài luận văn tốt nghiệp thì bạn cũng cần phải chú ý đến hình thức bên ngoài của văn bản luận  văn tốt nghiệp. Việc thiết kế thêm mẫu bìa đẹp cho bài luận văn tốt nghiệp của bạn chắc chắn sẽ tạo được điểm nhấn vô cùng ấn tượng đối với những người đọc luận văn tốt nghiệp của bạn. Đây cũng là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến điểm số của bài luận văn của bạn. Khi thiết kế bìa luận văn tốt nghiệp bạn cần phải ghi đầy đủ về thông tin của người thực hiện, mã sinh viên và khoa đang theo học, trường đại học mà bạn đang theo học hiện tại. Các mẫu bìa luận văn tốt nghiệp cần phải được trang trí bắt mắt, nhưng không nên quá phức tạp để tránh tạo cảm giác rối mắt cho người xem. Dưới đây là một số mẫu bìa đẹp luận văn tốt nghiệp mà bạn có thể tham khảo và tải về để làm bìa luận văn tốt nghiệp.

Mẫu bìa luận văn tốt nghiệp đẹp
Mẫu bìa luận văn tốt nghiệp đẹp
Bìa luận văn tốt nghiệp nổi bật nhất
Bìa luận văn tốt nghiệp nổi bật nhất
Bìa luận văn tốt nghiệp ấn tượng
Bìa luận văn tốt nghiệp ấn tượng
Bìa luận văn tốt nghiệp đẹp mắt
Bìa luận văn tốt nghiệp đẹp mắt
Bìa luận văn tốt nghiệp với màu sắc tươi tắn
Bìa luận văn tốt nghiệp với màu sắc tươi tắn

3. Mẫu bìa đẹp báo cáo thực tập

Đối với sinh viên thì báo cáo thực tập cũng là một phần để đánh giá kết quả học tập tốt nghiệp hết sức quan trọng, vì vậy mà các báo cáo thực tập cũng nên có những mẫu bìa trang trí đẹp mắt để thể hiện sự tận tâm và dành nhiều thời gian để hoàn thành báo cáo thực tập này của bạn.

Khác với những loại mẫu bìa đẹp khác mà chúng tôi mới nêu ở trên thì các mẫu bìa đẹp báo cáo thực tập có thiết kế đơn giản nhất. Trong bìa báo cáo thực tập thì chỉ cần ghi đầy đủ thông tin của người thực hiện, mã sinh viên, tên của đơn vị và doanh nghiệp thực hiện công tác và tên trường, không cần trang trí trang bìa quá nhiều.

Một số mẫu bìa báo cáo thực tập đẹp nhất.

Bìa báo cáo thực tập tốt nghiệp
Bìa báo cáo thực tập tốt nghiệp
Bìa báo cáo thực tập ấn tượng
Bìa báo cáo thực tập ấn tượng
Bìa báo cáo thực tập tốt nghiệp đơn giản
Bìa báo cáo thực tập tốt nghiệp đơn giản
Bìa báo cáo thực tập
Bìa báo cáo thực tập
Bìa báo cáo thực tập tốt nghiệp đẹp
Bìa báo cáo thực tập tốt nghiệp đẹp

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến mẫu bìa đẹp cũng như cách tạo những mẫu bìa đẹp, phù hợp với từng chủ đề khác nhau. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết cũng như kinh nghiệm để có thể tạo được những mẫu bìa đẹp, tạo được điểm ấn tượng và độc đáo cho các giáo án hay bất cứ bài thu hoạch nào.

Leave a Reply