Mẫu giấy mời họp phụ huynh được trang trí đẹp mắt

30+ Các loại mẫu giấy mời thông dụng nhất hiện nay

Mẫu giấy mời là biểu mẫu được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi ở khắp các lĩnh vực đời sống khác nhau, nhằm phục vụ những mục đích sử dụng khác nhau của mỗi người. Tùy vào từng hoàn cảnh và mục đích sử dụng mà người ta sẽ lựa chọn những mẫu giấy mời phù hợp và đúng chuẩn nhất để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của cá nhân hay cả tập thể. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến cách sử dụng các mẫu giấy mời đúng chuẩn và phù hợp nhất.

I. 7 Mẫu giấy mời họp phụ huynh

Các mẫu giấy mời họp phụ huynh được xem là một trong những mẫu giấy mời phổ biến và được sử dụng rất nhiều hiện nay, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục tại các trường học trên cả nước. Trong các mẫu giấy mời họp phụ huynh thường được cung cấp các thông tin đầy đủ về ngày giờ và địa điểm, giúp người được mời có thể chuẩn bị thời gian để đến được cuộc gặp mặt. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin bổ ích liên quan đến mẫu giấy mời họp huynh.

1. Giấy mời họp phụ huynh dùng để làm gì?

Giấy mời họp phụ huynh là một biểu mẫu văn bản do các nhà trường tự lập ra để gửi đến bậc phụ huynh của các học sinh đang theo học tại trường, được sử dụng nhằm mục đích thông báo và mời phụ huynh tham dự buổi họp mặt phụ huynh do các nhà trường tổ chức và thực hiện. Thông thường thì trong các mẫu giấy mời họp phụ huynh thường thông báo thời gian và địa điểm họp phụ huynh có các con em đang theo học tại các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Bên cạnh đó thì loại mẫu giấy mời này có thể được sử dụng cho cả giáo viên và học sinh.

Không như những loại mẫu giấy mời khác, giấy mời họp phụ huynh thường có sẵn và cùng một mẫu, thiết kế đơn giản, gọn nhẹ chứ không cầu kỳ và trang trọng như những loại mẫu giấy mời khác. Các mẫu giấy mời họp phụ huynh thường chỉ được cung cấp thông tin một cách chính xác và lịch sự nhất.

Đối với một số trường hợp họp phụ huynh với các nội dung quan trọng như các công việc liên quan đến sự phát triển của trường học, đóng tiền xây dựng trường … thì các bậc phụ huynh sẽ nhận được giấy mời họp phụ huynh bởi hiệu trường cho các cuộc họp mặt phụ huynh toàn trường.

Giấy mời họp phụ huynh được thiết kế đơn giản
Giấy mời họp phụ huynh được thiết kế đơn giản

2. Cách điền thông tin trong giấy mời họp phụ huynh

Trong cách mẫu giấy mời họp phụ huynh cần phải có đầy đủ thông tin tên của phụ huynh, là phụ huynh của học sinh nào để thể hiện thái độ tôn trọng và lịch sự nhất đối với phụ huynh. Tiếp theo là nội dung và mục đích mở ra cuộc họp mặt phụ huynh lần này, thông thường các trường học thường có 2 lý do chính để lập ra các cuộc họp phụ huynh là thông báo về tình hình học tập và sinh hoạt của các em học sinh trong lớp, hoặc là họp phụ huynh vào đầu năm học để thông báo và bàn bạc về kế hoạch học tập cho năm học mới và các khoản tiền đóng góp cần phải hoàn thành trong năm.

Tuy nhiên các giáo viên cũng có thể dựa vào nhu cầu sử dụng thực tế mà thay đổi nội dung và mục đích của cuộc họp mặt phụ huynh để sao cho phù hợp và chính xác nhất, giúp các bậc phụ huynh biết rõ về nội dung cuộc họp để chuẩn bị trước. Các thông tin được cung cấp trong giấy mời họp phụ huynh cũng cần phải rõ ràng và mạch lạc, cách trình bày khoa học và gọn gàng, có dấu đỏ xác nhận của nhà trường và chữ ký của giáo viên chủ nhiệm lớp mà các học sinh đang theo học.

Trong diễn biến nội dung của cuộc họp mặt phụ huynh, để cho mọi thứ được diễn ra công khai và minh bạch nhất, để làm tài liệu đánh giá, tổng kết cuối năm thì  các mẫu giấy mời họp phụ huynh là một biểu mẫu văn bản không thể không sử dụng được. Các mẫu biên bản họp phụ huynh thường có những nội dung cơ bản như nội dung thảo luận, ý kiến của các phụ huynh và giáo viên. Sau cuộc họp mặt phụ huynh đầu năm, thì những kế hoạch giảng dạy cụ thể sẽ được phổ biến với các bậc phụ huynh để các phụ huynh có thể hiểu rõ được tình hình cụ thể tại những trường học mà con em mình đang theo học.

Nội dung cần có trong giấy mời họp phụ huynh
Nội dung cần có trong giấy mời họp phụ huynh

3. Một số mẫu giấy mời họp phụ huynh chuẩn nhất

Dưới đây là một số mẫu giấy mời họp phụ huynh đẹp nhất mà bạn có thể tham khảo:

Mẫu giấy mời họp phụ huynh được trang trí đẹp mắt
Mẫu giấy mời họp phụ huynh được trang trí đẹp mắt
Giấy mời họp phụ huynh được cung cấp đầy đủ thông tin
Giấy mời họp phụ huynh được cung cấp đầy đủ thông tin

Giấy mời họp phụ huynh được cung cấp đầy đủ thông tin

Mẫu giấy mời họp phụ huynh lịch sự và trang trọng nhất
Mẫu giấy mời họp phụ huynh lịch sự và trang trọng nhất
Mẫu giấy mời họp phụ huynh đúng chuẩn
Mẫu giấy mời họp phụ huynh đúng chuẩn
Mẫu giấy mời họp phụ huynh cho nội dung liên hoan cuối năm
Mẫu giấy mời họp phụ huynh cho nội dung liên hoan cuối năm

II. Mẫu giấy mời dự đại hội chi bộ

Mẫu giấy mời dự đại hội chi bộ cũng là mẫu giấy mời được sử dụng khá phổ biến hiện nay trong các cơ quan và đoàn thể. Dưới đây là những thông tin liên quan đến các mẫu giấy mời dự đại hội chi bộ mà các bạn đang muốn tìm hiểu.

1. Giấy mời dự đại hội chi bộ dùng để làm gì?

Mẫu giấy mời dự đại hội chi bộ là biểu mẫu văn bản được chính chi bộ trưởng thiết kế và lập ra, được sử dụng với mục đích gửi đến các vị đại biểu đến dự đại hội để thông báo về thời gian và địa diễn ra đại hội và kính mong mọi người đến tham gia đầy đủ nhất. Trong các mẫu giấy mời dự đại hội chi bộ cần phải cung cấp đầy đủ những thông tin quan trọng như thời gian và địa điểm tổ chức đại hội, nội dung của đại hội, lý do lập ra cuộc đại hội lần này để các đại biểu có thể chuẩn bị tốt nhất để đến tham dự buổi đại hội.

2. Cách viết giấy mời dự đại hội chi bộ

Giấy mời dự đại hội chi bộ là một biểu mẫu văn bản cực kỳ quan trọng, có sự trang trọng và lịch sự rất cao vì thế mà cần phải có đầy đủ những nội dung liên quan đến buổi đại hội sắp được tổ chức. Bên cạnh đó thì trong các mẫu giấy mời dự đại hội chi bộ cần phải có đầy đủ thông tin và ghi rõ đối tượng được mời là ai, cá nhân hay các tổ chức cơ quan ban ngành nào. Cung cấp thời gian và địa điểm diễn ra buổi đại hội một cách chính xác và cụ thể nhất. Ngôn ngữ được sử dụng trong mẫu giấy mời dự đại hội chi bộ cần phải trang trọng và lịch sự, thể hiện được thái độ tôn trọng đối với người nhận giấy mời, các nội dung trong giấy mời cũng cần được trình bày một cách khoa học và sạch đẹp nhất. Dưới đây là những nội dung quan trọng cần phải có trong các mẫu giấy mời dự đại hội chi bộ và cách viết giấy mời chuẩn nhất mà bạn nên biết:

Phần mở đầu: Tên của cơ quan và ban ngành tổ chức buổi đại hội chi bộ, tên của chi bộ trưởng và ngày tháng năm viết biểu mẫu giấy mời.

Phần thân bài: cần phải có tên người được mời, cung cấp thời gian và địa điểm tổ chức buổi họp đại hội cụ thể, nội dung đại hội và lý do đại hội nếu có.

Phần kết bài: nơi nhận, chữ ký của chi bộ trưởng, ngày tháng năm.

3. Một số mẫu giấy mời dự đại hội chi bộ

Dưới đây là một số mẫu giấy mời dự đại hội chi bộ mà bạn có thể tham khảo:

Mẫu giấy mời dự đại hội chi bộ với đầy đủ thông tin
Mẫu giấy mời dự đại hội chi bộ với đầy đủ thông tin
Mẫu giấy mời dự đại hội chi bộ được trang trí đẹp mắt
Mẫu giấy mời dự đại hội chi bộ được trang trí đẹp mắt

III. Mẫu giấy mời họp

Mẫu giấy mời họp là một trong những loại văn bản rất thông dụng và được sử dụng phổ biến trong các hoạt động của cơ quan, tổ chức. Hầu hết các mẫu giấy mời họp đều được sử dụng với mục đích khi muốn tổ chức các cuộc họp hội đồng quản trị, họp thành viên công ty, họp công đoàn và họp công ty,…Trong các mẫu giấy mời họp cần phải có đầy đủ những thông tin về thời gian, địa điểm diễn ra cuộc họp cũng như mục đích họp để thông báo đến các nhân viên và bộ phận có liên quan để họ có thể chuẩn bị được tốt nhất.

1. Mẫu giấy mời họp cần phải có những nội dung gì

Những mẫu giấy mời họp thông thường là những biểu mẫu văn bản yêu cầu sự trang trọng và lịch sự vô cùng cao để có thể bày tỏ được sự tôn trọng của người tổ chức cuộc họp đối với những người được mời tham dự cuộc họp. Chính vì vậy mà những mẫu giấy mời họp thường phải có những thông tin đầy đủ và chính xác nhất để cung cấp cho người được mời về thời gian và địa điểm diễn ra cuộc họp. Bên cạnh đó ngôn ngữ được sử dụng trong các giấy mời họp cũng cần phải lịch sự, bố cục giấy mời cũng cần phải được trình bày một cách khoa học nhất. 

Một mẫu giấy mời họp chuẩn sẽ cần phải có đầy đủ những nội dung sau đây:

 • Tên cơ quan và tổ chức chủ quản trực tiếp (nếu có).
 • Tên cơ quan và tổ chức ban hành ra biểu mẫu văn bản giấy mời họp.
 • Chữ viết tắt của tên cơ quan và tổ chức ban hành giấy mời họp.
 • Địa danh.
 • Nêu nội dung của cuộc họp đầy đủ.
 • Tên cơ quan, tổ chức hoặc là họ tên cá nhân, chức vụ và đơn vị công tác của người được mời dự cuộc họp.
 • Tên của cuộc họp sắp diễn ra.
 • Thời gian và địa điểm diễn ra cuộc họp sắp tới.
 • Những yêu cầu cụ thể đối với người tham dự cuộc họp.
 • Đầu mối liên hệ thông tin về cuộc họp.
 • Chữ ký hoặc là chữ ký số của người triệu tập cuộc họp hoặc người lãnh đạo cơ quan, ban ngành.

Một lưu ý quan trọng khi sử dụng các giấy mời họp là cần phải gửi giấy mời đến với người được mời họp trước 3 ngày làm việc để họ có thời gian sắp xếp và chuẩn bị đầy đủ nhất, trừ những trường hợp có cuộc họp đột xuất không thể gửi giấy mời sớm được.

2. Một số mẫu giấy mời họp thông dụng nhất

Dưới đây là một số giấy mời họp được sử dụng phổ biến hiện nay mà bạn có thể tham khảo:

Giấy mời họp thông dụng nhất
Giấy mời họp thông dụng nhất
Giấy mời họp được sử dụng ở các cơ quan
Giấy mời họp được sử dụng ở các cơ quan
Giấy mời họp với đầy đủ nội dung
Giấy mời họp với đầy đủ nội dung

IV. Mẫu giấy mời họp lớp

Các mẫu giấy mời họp lớp thường là các biểu mẫu văn bản giấy mời do các lớp trưởng và bí thư của lớp lập nên và soạn thảo ra để gửi đến tất cả những thành viên ở trong lớp học, hoặc là cả những giáo viên, thầy cô giáo cũ đã từng chủ nhiệm hoặc giảng dạy lớp đến để tham dự cuộc họp lớp gồm có tất cả những thành viên lớp đến tham dự. Dưới đây là một vài thông tin liên quan đến giấy mời họp lớp mà bạn cần phải biết.

1. Những lưu ý khi soạn giấy mời họp lớp

Những giấy mời họp lớp thường được thiết kế khá đơn giản, gọn gàng chứ không quá cầu kỳ và phức tạp như những loại giấy mời khác. Trong giấy mời họp lớp chỉ cần cung cấp đầy đủ những thông tin về thời gian và địa điểm diễn ra cuộc họp lớp để giúp người được mới có thể nắm bắt được thông tin chính xác và tham gia buổi họp lớp đầy đủ nhất.

Việc sử dụng các giấy mời họp lớp thay vì các lớp trưởng hay bí thư đứng ra để gọi điện hay nhắn tin mời họp lớp sẽ giúp cho cuộc họp lớp để nên lịch sự và trang trọng hơn. Qua đó cũng có tác động rất nhiều đến tâm lý của những thành viên được mời đi dự họp lớp, khiến họ không thể vắng mặt và phải tham gia họp lớp đầy đủ nhất.

Các giấy mời họp lớp thường không mang tính chất bắt buộc nên khi soạn thảo giấy mời họp lớp bạn cần sử dụng những câu văn thân thiện và nhẹ nhàng để người nhận giấy mời có thể thấy được sự tôn trọng và cảm thấy hào hứng khi tham gia buổi họp lớp. Tùy thuộc vào sở thích mà mọi người có thể sử dụng những cách viết giấy mời họp lớp khác nhau, nhưng dù là viết theo cách nào thì các giấy mời họp lớp cũng cần được viết ngắn gọn và đầy đủ ý, cần nêu được thời điểm, địa điểm và mục đích diễn ra cuộc họp lớp lần này. Dù các mẫu giấy mời họp lớp cần có những câu văn thân thiện và tình cảm nhưng vẫn cần phải có sự trang trọng và lịch sự vì đây vẫn được xem là một biểu mẫu văn bản. 

Các mẫu giấy mười họp lớp cũng cần phải được trình bày một cách khoa học, biên soạn ngắn gọn, súc tích, mang tính chất thân thiện mà không cần phải quá cầu kỳ về mặt kết cấu, nhưng vẫn phải đầy đủ những thông tin cần thiết để thuyết phục được các thành viên đến tham dự buổi họp lớp đầy đủ nhất.

2. Một số thư mời, giấy mời họp lớp đẹp nhất

Một số thư mời và giấy mời họp lớp đẹp nhất mà bạn có thể tham khảo dưới đây:

Giấy mời họp lớp cho các thành viên trong lớp
Giấy mời họp lớp cho các thành viên trong lớp

V. Mẫu giấy tổng kết năm học

Đối với các trường học thì lễ tổng kết năm học có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong suốt một năm hoạt động giảng dạy và công tác của nhà trường. Đây chính là dịp để vinh danh các cá nhân, tập thể, giáo viên và học sinh đã có những thành tích xuất sắc và mang lại thương hiệu cho nhà trường trong năm học vừa qua. Chính vì vậy mà người ta thường sử dụng những giấy mời tổng kết năm học để gửi đến các cấp lãnh đạo và những người có liên quan về dự buổi lễ quan trọng này của nhà trường. Việc dùng các giấy mời tổng kết năm học cũng là việc thể hiện được sự tôn trọng và biết ơn đến với những người được mời đến dự buổi lễ tốt nghiệp này.

Một số mẫu giấy tổng kết năm học đẹp và ấn tượng nhất mà bạn có thể tham khảo:

Giấy mời dự lễ tổng kết năm học trang trọng và lịch sự nhất
Giấy mời dự lễ tổng kết năm học trang trọng và lịch sự nhất
Giấy mời dự lễ tổng kết năm học trang trí đẹp
Giấy mời dự lễ tổng kết năm học trang trí đẹp
Giấy mời dự lễ tổng kết năm học đầy đủ nội dung nhất
Giấy mời dự lễ tổng kết năm học đầy đủ nội dung nhất
Giấy mời dự lễ tổng kết trang trọng
Giấy mời dự lễ tổng kết trang trọng
Giấy mời dự lễ tổng kết năm học được trang trí đẹp
Giấy mời dự lễ tổng kết năm học được trang trí đẹp
Giấy mời dự lễ tổng kết năm học chuẩn nhất với đầy đủ thông tin
Giấy mời dự lễ tổng kết năm học chuẩn nhất với đầy đủ tGiấy mời dự lễ tổng kết năm học chuẩn nhất với đầy đủ thông tinhông tin

IV. Những mẫu giấy mời giải quyết công việc

Hiện nay, trong một số trường hợp và công việc cần phải họp mặt giữa hai bên để bàn bạc và thống nhất về cách giải quyết thì người ta cũng thường hay sử dụng các loại giấy mời. Đặc biệt là trong những công việc cụ thể như giải quyết công việc chuyên môn, hay giải quyết đơn khiếu nại,…thì giấy mời được xem là một biểu mẫu văn bản không thể thiếu được. Giấy mời giải quyết công việc sẽ cung cấp những thông tin đầy đủ về thời gian địa điểm diễn ra cuộc gặp mặt, nội dung và mục đích của cuộc gặp mặt để người được mời có thể có đầy đủ thông tin và sắp xếp thời gian đến để buổi gặp mặt để giải quyết các công việc.

Dưới đây là một số giấy mời giải quyết công việc thông dụng và được sử dụng nhiều hiện nay:

Giấy mời giải quyết công việc tại Tòa án
Giấy mời giải quyết công việc tại Tòa án
Giấy mời tham dự và chỉ đạo công việc của cuộc họp
Giấy mời tham dự và chỉ đạo công việc của cuộc họp
Giấy mời họp giải quyết công việc
Giấy mời họp giải quyết công việc
Giấy mời họp giải quyết các công việc chuyên môn
Giấy mời họp giải quyết các công việc chuyên môn

Như vậy, trong bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp đến các bạn đọc những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến các mẫu giấy mời thông dụng nhất hiện nay cũng như cách sử dụng phù hợp nhất. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin và kinh nghiệm về việc sử dụng các mẫu giấy mời đúng cách và phù hợp với hoàn cảnh cần sử dụng.

Leave a Reply