Phần mềm chỉnh sửa video lightworks

TOP 11 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí bạn nên biết

Video đã trở thành một phần tất yếu của cuộc sống. Nó là công cụ truyền tải thông tin một cách hiệu quả. Chính vì thế, nhu cầu học hỏi cách chỉnh sửa video ngày càng nhiều. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc top 11 phần mềm chỉnh sửa video được sử dụng nhiều nhất. Mời các bạn tham khảo.

1. Phần mềm chỉnh sửa video Lightworks

Một trong những phần mềm chỉnh video miễn phí tốt nhất hiện nay mà bạn nên biết, đó là Lightworks. Đây là một công cụ chỉnh sửa đã xuất hiện từ rất lâu trước đây( hơn 30 năm trước). Từ những năm 1989, phần mềm này đã được rất nhiều người sử dụng và yêu thích, nhằm mục đích chỉnh sửa những bộ phim chuyên nghiệp, nổi tiếng, ví dụ như Braveheart hay Pulp Fiction …

Phần mềm chỉnh sửa video lightworks
Phần mềm chỉnh sửa video lightworks

Lightworks là một phần mềm chỉnh sửa phi tuyến tính. Lightworks không dựa trên một đường thời gian đơn giản giống như các phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính khác. Điều này tạo ra ưu điểm giúp bạn có thể chỉnh sửa nâng cao các video một cách đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.  Song, đối với những người mới bắt đầu và chưa quen sử dụng phần mềm tinh chỉnh video này, bạn sẽ rất dễ bị nhầm với một số phần mềm khác.

Ngoài việc cung cấp cho người dùng những chức năng chỉnh sửa video cơ bản, Lightworks còn hỗ trợ một số các tính năng bổ sung khác như tạo tiêu đề, hiệu ứng (hiệu ứng chuyển cảnh hoặc hiệu chỉnh màu sắc) hết sức chuyên nghiệp. Do đó, khi sử dụng Lightworks, bạn có thể thoải mái chỉnh sửa các video theo như ý muốn.

Cho dù bạn là người mới học chỉnh sửa video hay đã chỉnh sửa video chuyên nghiệp, chắc chắn Lightworks cũng sẽ là một ứng dụng phù hợp và tốt dành cho bạn.

Link download phần mềm Lightworks 

2. Phần mềm chỉnh sửa video HitFilm Express

Nói đến Top các phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa video chuyên nghiệp, chúng ta không thể không nói đến cái tên HitFilm Express. Đây là một trong những phần mềm chỉnh video hoàn toàn miễn phí và mạnh nhất từ trước đến nay, được nhiều người chỉnh sửa chuyên nghiệp biết đến và lựa chọn sử dụng. 

Phần mềm tinh chỉnh video HitFilm Express
Phần mềm tinh chỉnh video HitFilm Express

Phần mềm tinh chỉnh video HitFilm Express chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng bởi nó có rất nhiều tính năng hữu ích. Đồng thời, HitFilm Express còn hỗ trợ nhiều background đẹp nhằm giúp video của bạn trở nên chuyên nghiệp và ấn tượng hơn. 

Bên cạnh việc cung cấp các tính năng chỉnh sửa video thông thường, ứng dụng HitFilm Express còn có thêm nhiều chức năng nâng cao khác. HitFilm Express cũng có một số video hướng dẫn cách sử dụng và tải phần mềm chỉnh sửa video miễn phí này cho những người mới bắt đầu, để họ có thể làm quen với ứng dụng một cách dễ dàng. 

Một số tính năng cơ bản như chỉnh màu, VFX, cắt clip… được update liên tục qua những phiên bản mới nhất để người dùng có thể cập nhật được tất cả những tính năng mới nhất, đáp ứng nhu cầu sử dụng của bản thân.

Link Download HitFilm Express

3. Phần mềm chỉnh sửa video DaVinci Resolve

DaVinci Resolve là một phần mềm chỉnh sửa video miễn phí trên máy tính mà bạn có thể tham khảo. Đây là một trong những phần mềm hội tụ rất nhiều tính năng, do đó, nó được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên, cách sử dụng phần mềm chỉnh video miễn phí DaVinci Resolve hơi phức tạp. Bởi vậy, nó thích hợp hơn cho những người đã có kinh nghiệm và chuyên nghiệp trong lĩnh vực chỉnh sửa video.

Phần mềm DaVinci Resolve
Phần mềm DaVinci Resolve

DaVinci Resolve sở hữu tính năng chỉnh màu cho video cực kỳ tốt, được nhiều người đánh giá cao. Khi chỉnh màu cho video bằng phần mềm này, bạn có thể xuất file video một cách dễ dàng dưới nhiều định dạng khác nhau, ví dụ như: HD, SD, Ultra HD … Những định dạng này đều khiến video sắc nét hơn.

Link download DaVinci Resolve

4. Phần mềm chỉnh sửa video Shotcut

Là một trong số các phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa video nổi tiếng, Shotcut được nhiều người đánh giá cao trong việc giúp tinh chỉnh video, clip ngắn. Nó giúp người  dùng tạo ra sản phẩm cuối cùng một cách hoàn hảo nhất. 

Các thao tác sử dụng phần mềm của Shotcut khá đơn giản và dễ dàng. Do đó, bạn có thể làm quen với nó một cách nhanh chóng. Đặc biệt, những thao tác cơ bản như kéo và thả clip, chỉnh sửa, cắt, thêm hiệu ứng chuyển cảnh … đều được hiển thị dễ nhìn trên giao diện chính của phần mềm.

Phần mềm giúp chỉnh sửa video Shotcut 
Phần mềm giúp chỉnh sửa video Shotcut 

Nếu chỉ đơn thuần muốn cắt, thêm cảnh vào video một cách đơn giản thì Shotcut chính là thứ mà bạn đang cần. Một ưu điểm nữa của phần mềm Shotcut, đó là nó không hề kén máy tính, có dung lượng rất nhẹ nên bất kỳ máy tính nào cũng có thể sử dụng.

Một số tính năng chính của phần mềm Shotcut:

 • Hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh và video codec nhờ FFmpeg
 • Hỗ trợ dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau, ví dụ như: tiếng Tây Ban Nha, Đức, Séc, Pháp …
 • Trộn và kết hợp độ phân giải, tốc độ khung hình đơn giản trong một dự án. 
 • Load và chạy các clip được cắt từ tập tin MLT XL dễ dàng. 
 • Kiểm soát âm lượng. 
 • Mã hóa hàng loạt với trình kiểm soát công việc. 
 • Tạo, chơi, chỉnh sửa, lưu, load, mã hóa và phát trực tiếp danh sách nhạc MLT XML. 
 • Hỗ trợ nhiều định dạng hình ảnh như GIF, BMP, SVG, TIFF, PNG, JPEG, cũng như nhiều chuỗi hình ảnh khác. 
 • Chụp màn hình (bao gồm cả chụp background đến Shotcut) và chụp webcam. 

Link download phần mềm Shotcut 

5. Phần mềm chỉnh sửa video Avidemux

Trong số các phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất hiện nay, Avidemux chắc chắn là cái tên không thể bỏ qua. Avidemux là một phần mềm sửa video trên máy tính mã nguồn mở miễn phí cho cả Mac OS X và Linux. Đây là một phần mềm đơn giản và mới được phát hành trong vài năm gần đây. Nó thường xuyên được cập nhật để giúp người dùng có được những trải nghiệm tốt nhất.

Phần mềm Avidemux
Phần mềm Avidemux

Chính vì những ưu điểm vượt trội về công năng và cách sử dụng dễ dàng, dễ hiểu mà Avidemux luôn được nhiều người lựa chọn sử dụng để chỉnh sửa video, ngay cả những người mới bắt đầu. 

Avidemux là một phần mềm chỉnh sửa video ở mức trung bình so với Lightworks và Windows Movie Maker. Avidemux chỉ hỗ trợ chỉnh sửa phi tuyến tính và cho phép bạn có thể thêm phụ đề, cách định dạng tệp của phần mềm lưu tất cả lại cho một dự án khác.

Link download phần mềm Avidemux

6. Phần mềm chỉnh sửa video VSDC Free Video Editor

Một trong những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất trên máy tính hiện nay, được nhiều người yêu thích, đó là VSDS Free Video Editor. Phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp này cho phép bạn có thể sử dụng các tính năng tinh chỉnh video ở mức độ nâng cao. Đồng thời, nó có hỗ trợ thêm vào việc chỉnh sửa một số tính năng như: hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, màu sắc, giảm mờ… một cách hiệu quả, tuyệt vời. 

Phần mềm VSDS Free Video Editor
Phần mềm VSDS Free Video Editor

Giao diện của VSDS Free Video Editor tạo nên một điểm cộng rất lớn cho phần mềm bởi nó có giao diện đơn giản, khá dễ nắm bắt. So với Lightworks, người dùng có vẻ yêu thích giao diện của VSDS Free Video Editor hơn.

Trên hết, một điều tuyệt vời hơn là ứng dụng này cho phép ra video 1080p hoàn toàn miễn phí với tốc độ 30 FPP. Trình cài đặt của ứng dụng này cũng khá gọn nhẹ, chỉ nặng 37MB nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng trên máy tính một cách thoải mái, không lo nặng máy hay lag máy.

Một số tính năng chính của phần mềm tinh chỉnh video trên máy tính VSDS Free Video Editor:

 • Hỗ trợ nhiều hiệu ứng hình ảnh và âm thanh để chỉnh sửa video dễ dàng và đẹp mắt nhất
 • Chế độ hòa trộn và các bộ lọc giống như Instagram, quen thuộc với người dùng
 • Dễ dàng xuất ra các mạng xã hội và cung cấp tải video lên Youtube trực tiếp ngay trên ứng dụng
 • Hỗ trợ các định dạng video, hình ảnh, âm thanh
 • Quay video trên màn hình máy tính trực tiếp
 • Xuất ra video chất lượng HD và 4K cao cấp

Link download VSDS Free Video Editor

7. Phần mềm chỉnh sửa video Blender

Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn thêm một phần mềm chỉnh video tốt mà bạn không nên bỏ qua, đó là Blender. Đây là một phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa video dưới dạng 3D, nên giao diện của nó khá phức tạp. Bởi vậy, với những người mới bắt đầu học chỉnh sửa video, sử dụng phần mềm này sẽ gặp một số vấn đề khó khăn.

Phần mềm chỉnh sửa video Blender
Phần mềm chỉnh sửa video Blender

Tuy đây không phải một phần mềm chuyên chỉnh sửa video điển hình, nhưng nó lại có khả năng chỉnh sửa hình ảnh động 3D hết sức tuyệt vời. Bên cạnh khả năng tạo ra một bộ phim, clip ngắn, nó sẽ tạo ra những đoạn video 3D cực kỳ ấn tượng và sống động. Nhiều người thuộc lĩnh vực design đồ họa đều yêu thích sử dụng phần mềm này để hỗ trợ cho công việc của mình. 

Link download phần mềm Blender 

8. Phần mềm chỉnh sửa video Powtoon

Bên cạnh những phần mềm chỉnh sửa các loại video quay người, ngày nay cũng có những phần mềm cho phép bạn có thể chỉnh sửa các video trình chiếu dưới dạng hoạt hình. Đó chính là phần mềm Powtoon. 

Phần mềm chỉnh sửa video Powtoon đơn giản
Phần mềm chỉnh sửa video Powtoon đơn giản

Đây không phải là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí, nhưng về cơ bản, các công cụ miễn phí của nó vẫn giúp bạn rất nhiều trong việc chỉnh sửa video. Bởi vậy nên bạn có thể tận dụng những tính năng miễn phí này và biến video của mình trở nên chuyên nghiệp hơn.

Giao diện của Powtoon khá đơn giản, cho phép bạn tinh chỉnh và sử dụng một cách đơn giản, thuận tiện nhất. 

Link download phần mềm Powtoon 

9. Phần mềm chỉnh sửa video Animoto

Animoto là một trong những phần mềm chỉnh sửa các video trên máy tính được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đây là một phần mềm có cả tính năng miễn phí và trả phí, tùy vào nhu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí của phần mềm này vẫn có đầy đủ các tính năng hỗ trợ chỉnh sửa video hiệu quả như chèn chữ, chèn hình ảnh chỉ với một vài thao tác đơn giản, dễ thực hiện mà bất kỳ ai cũng có thể làm. 

Phần mềm chỉnh sửa video cho điện thoại Animoto
Phần mềm chỉnh sửa video cho điện thoại Animoto

Đối với phần mềm Animoto, bạn có thể thêm nhạc cho video của mình. Trong kho dữ liệu của Animoto, có rất nhiều bản nhạc để bạn có thể lựa chọn và chèn vào. Tuy nhiên, nếu không thích, bạn vẫn có thể tự tải nhạc của mình lên để chèn.

Đồng thời, phần mềm Animoto cũng hỗ trợ bạn tạo video từ những hình ảnh có sẵn, tương tự như phần mềm Viva Video trên điện thoại.

Link dowload phần mềm Animoto cho điện thoại Android

10. Phần mềm chỉnh sửa video WeVideo

WeVideo là một phần mềm giúp chỉnh sửa âm thanh cho video cực kỳ hiệu quả. Nó là một thư viện nhạc được cấp phép thương mại. Do đó, bạn có thể thoải mái lồng ghép các đoạn nhạc yêu thích vào video của mình một cách dễ dàng,

Ngoài ra, ứng dụng này còn cho phép chia sẻ video với độ phân giải 4K rất sắc nét, giúp ích khá nhiều cho bạn trong quá trình edit video.

Phần mềm Wevideo
Phần mềm Wevideo

Song, nhược điểm của ứng dụng này là nó chỉ có thể cung cấp 10GB bộ nhớ. Cho nên với những người có nhu cầu chỉnh sửa video lớn thì ứng dụng này có thể sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, phần mềm tinh chỉnh video WeVideo lại cực kỳ thích hợp cho những đoạn clip ngắn, có dung lượng thấp. Nó sẽ cho ra những video cực kỳ chuyên nghiệp và ấn tượng.

Link download phần mềm Wevideo 

11. Phần mềm chỉnh sửa video VideoPad Video Editor

VideoPad Video Editor là một phần mềm chỉnh sửa các loại video cực kỳ chuyên nghiệp, có đầy đủ các tính năng cao cấp và được cập nhật liên tục, thường xuyên. Nó giúp bạn có thể nhập các video trực tiếp từ máy quay, sau đó tìm các hiệu ứng và âm thanh, ghi sang địa DVD một cách nhanh chóng, dễ dàng. 

phan-mem-videopad-video-editor
phan-mem-videopad-video-editor

Đây là một phần mềm dễ sử dụng và được nhiều người yêu thích, nó giúp họ có thể lưu giữ những video kỷ niệm của mình một cách dễ dàng mà không cần có quá nhiều công đoạn phức tạp.

Link download phần mềm Videopad Video Editor

Nếu bạn là một người mới học chỉnh sửa video, bạn nên lựa chọn phần mềm này để sử dụng bởi nó khá đơn giản, và có đầy đủ những tính năng cần thiết

Trên đây là những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí mà bạn nên tham khảo để có thêm kỹ năng và kinh nghiệm chỉnh sửa video. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply