Phần mềm quay màn hình mang lại những ưu điểm nào?

[TỔNG HỢP] 10 Phần mềm quay màn hình thông dụng nhất

Các phần mềm quay màn hình hiện nay được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến không chỉ với các thiết bị điện thoại mà còn có cả máy tính. Việc sử dụng các phần mềm quay màn hình hay điện thoại sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi bạn có nhu cầu cần sử dụng. Tuy nhiên việc sử dụng các phần mềm nào là phù hợp với thiết bị của bạn là vấn đề mà không phải ai cũng hiểu rõ và có kinh nghiệm. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn một số thông tin đến cách lựa chọn và sử dụng phần mềm phù hợp nhất.

I. Các phần mềm quay màn hình máy tính

Dưới đây là một số các phần mềm quay màn hình máy tính được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay mà các bạn có thể tham khảo và sử dụng:

1. Phần mềm Camtasia

Camtasia là phần mềm quay màn hình máy tính chất lượng cao được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Khi bạn sử dụng phần mềm quay màn hình camtasia thì bạn có thể ghi lại toàn bộ các hoạt động trên màn hình máy tính, sau khi edit thì có thể tạo thành những video chuyên nghiệp với những phần mềm quay màn hình laptop đơn giản nhất. Không chỉ ghi hình mà camtasia còn cho phép người sử dụng nhập video dạng HD tới từ những nguồn khác nhau.

Phần mềm camtasia
Phần mềm camtasia

Một vài ưu điểm nổi bật của phần mềm quay màn hình máy tính camtasia là có khả năng xử lý mọi video quay dưới dạng màn hình xanh, văn bản động, bản cập nhật mới nhất của phần mềm cho phép quay phim màn hình với chất lượng 4k, cũng như có khả năng tương thích giữa các video được chỉnh sửa bởi Mac và PC.

Tuy nhiên phần mềm quay video màn hình máy tính camtasia cũng có một số nhược điểm như có gắn logo của nhà phát triển phần mềm khiến các hoạt động bị hạn chế. Ngoài ra thì đây cũng là phần mềm quay màn hình win 10 phải trả phí.

2. Phần mềm quay màn hình FSCapture

FSCapture cũng là một trong những phần mềm quay màn hình máy tính nhẹ rất được yêu thích hiện nay.  So với các phần mềm quay video laptop khác thì phần mềm FSCapture thường có dung lượng khá nhẹ, khởi động rất nhanh nên giúp cho việc quay màn hình máy tính được diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều. Phần mềm này có hai chức năng chính đó là chụp màn hình và quay màn hình trên máy tính chạy hệ điều hành win 10. Mặc dù FSCapture là một phần mềm quay màn hình mất phí nhưng lại có thể dùng thử trong khoảng thời gian là 30 ngày, vì vậy mà bạn có thể xóa đi tải lại sau 30 ngày sử dụng miễn phí để tiết kiệm chi phí.

Phần mềm FSCapture
Phần mềm FSCapture

Cách sử dụng cũng như cách tải phần mềm quay màn hình này cũng rất đơn giản và dễ thực hiện. Chỉ với vài thao tác hết sức đơn giản là bạn đã hoàn toàn có thể chụp màn hình hoặc quay video màn hình máy tính hay điện thoại rồi.

3. OBS Studio

OBS studio là phần mềm quay màn hình máy tính miễn phí hàng đầu hiện nay và được sử dụng ngày càng rộng rãi. Đây là phần mềm có khả năng ghi hình, quay video cũng như stream game với độ phân giải khá cao khi xuất file. Điểm nổi bật nhất khiến cho phần mềm này được yêu thích đó là không giới hạn thời gian quay màn hình cũng như thời gian chỉnh sửa video hoàn chỉnh, do đó mà tạo rất nhiều thuận lợi cho người sử dụng.

Phần mềm OBS studio
Phần mềm OBS studio

Nếu bạn là một game thủ chuyên nghiệp thì OBS studio chính là phần mềm quay màn hình máy tính mà bạn không thể bỏ qua. Tuy nhiên bạn sẽ mất một khoảng thời gian khá để có thể làm quen với việc cài đặt cũng như cách sử dụng của OBS studio.

4. Debut video capture

Debut video capture là một trong những phần mềm quay màn hình có thiết kế hiện đại nhất hiện nay. Phần mềm có khả năng hoạt động vô cùng linh hoạt cũng như có các tính năng quay màn hình laptop và điện thoại vượt xa các phần mềm quay video màn hình khác hiện nay. Đây cũng là loại phần mềm duy nhất cho phép người sử dụng có thể ghi màn hình từ những thiết bị camera ở bên ngoài, vid dụ như webcam và camera an ninh cũng như thiết lập thời gian ghi hình tùy thích.

Phần mềm debut video capture
Phần mềm debut video capture

Mặc dù có các tính năng hiện đại là thế nhưng phần mềm Debut video capture lại có giao diện khá cũ, nếu không muốn nói là “lỗi thời”. Tuy nhiên so với chất lượng khá tốt như vậy, thì đây cũng là điểm trừ không đáng bao nhiêu.

5. ApowerSoft

ApowerSoft cũng là một trong những phần mềm quay phim màn hình laptop tốt nhất hiện nay cũng như được sử dụng khá phổ biến. Đây là một trong những phần mềm quay video màn hình máy tính có các tính năng cơ bản nhất để ghi và chỉnh sửa video một cách cơ bản nhất. Một trong những lý do mà phần mềm quay màn hình PC này được yêu thích đó là có giao diện và cách sử dụng khá đơn giản. Đối với một phần mềm quay màn hình miễn phí như này thì ApowerSoft đã thực hiện rất tốt chức năng của mình rồi.

Phần mềm ApowerSoft
Phần mềm ApowerSoft

Tuy nhiên nhược điểm của phần mềm ghi hình này là có giới hạn thời gian ghi màn hình và khi muốn tăng thời gian ghi hình thì bạn sẽ phải trả phí. Cùng với kết cấu và giao diện khá đơn giản nên ứng dụng quay màn hình này cũng sẽ khiến cho người sử dụng bị hạn chế sự sáng tạo và tư duy. Đây chính là nhược điểm rất lớn của phần mềm quay video màn hình này.

II. Các phần mềm quay màn hình Android

Các phần mềm quay màn hình android hiện nay cũng rất đa dạng và phong phú. Dưới đây là một số phần mềm quay màn hình android được sử dụng phổ biến nhất hiện nay và các bạn có thể tham khảo.

1. DU Recorder

DU Recorder là phần mềm quay video màn hình hoàn toàn miễn phí và chất lượng cao trên các thiết bị điện thoại android. Chỉ với vài cái chạm tay đơn giản và nhanh chóng DU recorder đã có thể cho phép bạn ghi lại video trên màn hình điện thoại cực kỳ rõ nét và mượt mà. Khi sử dụng phần mềm này thì bạn không cần phải root máy thì vẫn có thể lựa chọn nhiều tốc độ phát, tốc độ khung hình, chế độ phân giải và xuất file video chất lượng cao khác nhau. Bên cạnh đó thì phần mềm này cũng hỗ trợ quay màn hình bằng camera phụ ở phía trước màn hình, cắt ghép video, chỉnh sửa video, tạm dừng và tiếp tục ghi màn hình…

Phần mềm DU Recorder
Phần mềm DU Recorder

Với rất nhiều tính năng cần thiết của một phần mềm ghi màn hình android thì bạn hoàn toàn có thể stream game, ghi lại video màn hình, video cuộc gọi một cách đơn giản và thuận tiện nhất.

2. Mobizen Screen Recorder

Mobizen screen recorder cũng là một phần mềm quay màn hình điện thoại được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Phần mềm này cho phép người sử dụng ghi lại màn hình, stream game trên điện thoại với chất lượng video HD chỉ bằng vài nút chạm đơn giản. Bên cạnh việc quay video màn hình điện thoại thì đây cũng là công cụ điều khiển điện thoại qua máy tính hiện đại và tốt nhất hiện nay. Mobizen screen recorder cũng cho phép bạn ghi video mà không cần phải root thiết bị mà vẫn có thể quay video với chất lượng và độ phân giải cao nhất.

3. REC

Một thiết bị quay màn hình android chất lượng mà chúng tôi không thể không nhắc đến chính là REC. Phần mềm REC được thiết kế giao diện khá đơn giản và có khả năng hoạt động vô cùng kinh hoạt, ứng biến trong mọi hoàn cảnh khác nhau. Khi sử dụng REC bạn có thể tùy chỉnh các thông số của video vừa ghi như  thời lượng video, tỉ lệ bitrate, đặt tên tệp và thu âm file audio qua loa ngoài…

Phần mềm REC có hai loại là miễn phí và mất phí, nếu cài đặt REC miễn phí thì người dùng có thể ghi video màn hình với thời gian tối đa 5 phút và thu âm audio dài tối đa 30 giây. Khi muốn tăng thời lượng ghi video màn hình thì bạn sẽ phải trả thêm phí.

4. AZ screen recorder

AZ screen recorder cũng là một trong những phần mềm quay màn hình android hoàn toàn miễn phí và có chất lượng quay video tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên phần mềm này chỉ có thể được sử dụng đối với các thiết bị điện thoại có cài đặt android 5.0 trở lên để có thể đáp ứng được mọi tính năng cần thiết cho một phần mềm quay màn hình android. AZ screen recorder những ưu điểm nổi bật như có các chế độ full HD, chế độ chuẩn HD, độ phân giải video cực cao, cho phép người sử dụng có thể tạm dừng rồi tiếp tục ghi video màn hình.

Phần mềm AZ screen recorder
Phần mềm AZ screen recorder

Bên cạnh đó thì khi sử dụng phần mềm này thì bạn cũng có thể chuyển đổi các video mới quay sang dạng GIF và có khả năng cắt ghép video với thời gian chính xác nhất. Đây là một phần mềm ghi màn hình phù hợp để quay các video quảng cáo, ghi lại các cuộc trò chuyện video, review trò chơi hay các thiết bị điện tử khác.

5. Lollipop screen recorder

Lollipop screen recorder cũng là một trong những phần mềm ghi màn hình android mang hiệu quả và chất lượng tốt nhất hiện nay. Cũng giống như phần mềm AZ screen recorder ở trên thì Lollipop screen recorder cũng chỉ sử dụng được với các thiết bị có android 5.0 trở lên và là một phần mềm ghi màn hình toàn hoàn miễn phí. Phần mềm có cấu hình cũng như cách sử dụng hết sức đơn giản và bất cứ ai cũng có thể sử dụng được. Nếu bạn đang muốn ghi lại các video stream game. review, quảng cáo bằng điện thoại thì đây chắc chắn là phần mềm ghi màn hình mà bạn không nên bỏ qua.

Phần mềm Lollipop screen recorder
Phần mềm Lollipop screen recorder

III. Lợi ích của các phần mềm quay màn hình

Các phần mềm quay màn hình máy tính cũng như điện thoại hiện nay được xem là một trong những phần mềm vô cùng tiện ích và được sử dụng ngày càng phổ biến. Các phần mềm quay màn hình cho phép người sử dụng có thể mở rộng được phạm vi hoạt động cùng với nhiều tính năng vô cùng nổi bật khác nữa. Những phần mềm quay màn hình được sử dụng ngày càng nhiều hiện nay bởi những lợi ích vô cùng nổi bật mà nó mang lại như sau:

Phần mềm quay màn hình mang lại những ưu điểm nào?

Phần mềm quay màn hình mang lại những ưu điểm nào?
  • Các phần mềm quay màn hình cho phép bạn sản xuất ra các video có các nội dung mang tính chất được sắp xếp theo quy trình nhất định và hướng dẫn theo từng bước một, từ đó mà việc diễn đạt nội dung có thể thực hiện một cách trực quan và sinh động nhất.
  • Các phần mềm quay màn hình giúp bạn có thể chia sẻ các bí quyết hay để chơi game hay là walkthrough.
  • Phần mềm quay màn hình có thể giúp bạn review các sản phẩm mà bạn muốn một cách sinh động và hấp dẫn nhất, giúp mọi người xem có thể có cách nhìn rõ ràng và chân thực nhất.
  • Sử dụng các phần mềm quay màn hình có thể giúp bạn ghi lại và chia sẻ một số mẹo vặt hay và hấp dẫn, hoặc là cả những tiện ích và thủ thuật để sử dụng các phần mềm được nhanh chóng và tiện lợi hơn.
  • Ngoài ra thì khi sử dụng những phần mềm quay màn hình còn giúp bạn có thể hỗ trợ xử lý những lỗi có thể mắc phải khi bạn đang sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại hay máy tính.

Bên cạnh đó thì những phần mềm quay màn hình còn giúp mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực và quan trọng, phục vụ cho các hoạt động streaming. Việc sử dụng các phần mềm quay màn hình sẽ giúp ích cho các game thủ rất nhiều trong việc chia sẻ và truyền đạt một số kinh nghiệm, bí quyết chơi game hay cũng như những khoảnh khắc đỉnh cao đến với hàng triệu khán giả đang xem từ game Minecraft, LOL đến cả những loại game giả lập như The Sims, Overwatch đều được. Ngoài ra thì những phần mềm quay màn hình cũng giúp bạn có thể thực hiện một số tiện ích như quay lại, ghi lại hay cắt ghép các phân cảnh hay từ trong các MV hay các bộ phim một cách dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.

IV. Đặc điểm chung của các phần mềm quay màn hình

Hiện nay để phục vụ và đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của các khách hàng mà các hãng điện tử và truyền thống thường sản xuất rất nhiều các phần mềm quay màn hình rất tiện ích. Mỗi một phần mềm quay màn hình khác nhau đều mang những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt. Bên cạnh đó thì một số phần mềm quay màn hình miễn phí cũng chỉ được sử dụng cho một số thiết bị nhất định, vì vậy mà bạn cần phải có kiến thức và quan tâm đến nhiều yếu tố khác nhau để có thể lựa chọn được những phần mềm quay màn hình phù hợp nhất với thiết bị của mình.

Đặc điểm phần mềm quay màn hình

Đặc điểm phần mềm quay màn hình

Mặc dù như đã nói ở trên thì các phần mềm quay màn hình khác nhau thì sẽ đều mang những đặc trưng vô cùng khác biệt. Tuy nhiên giữa các phần mềm quay màn hình này cũng đều có một số đặc điểm chung như sau:

  • Phần mềm quay màn hình cho phép bạn có thể cắt ghép cũng như chỉnh sửa video sau khi tiến hành ghi màn hình xong.
  • Hầu hết các phần mềm quay màn hình đều có khả năng ghi lại tất cả các hoạt động trên máy tính cũng như điện thoại của bạn, ngoài ra thì cũng có thể sử dụng camera của webcam để tiến hành ghi lại màn hình.
  • Cho phép bạn xử lý và xuất file video một cách hoàn chỉnh cũng như hoàn toàn phù hợp với các nền tảng của các mạng xã hội và website như facebook, youtube, instagram,…

Hầu hết các phần mềm quay video màn hình hiện nay đều mang những đặc điểm chung mà chúng tôi mới đưa ra ở trên. Tuy nhiên để có thể lựa chọn được một phần mềm quay màn hình phù hợp nhất với thiết bị điện tử như máy tính và điện thoại của bạn trong cả rừng phần mềm quay màn hình hiện nay là điều không đơn giản.

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn đọc những thông tin vô cùng bổ ích về cách sử dụng một số phần mềm quay màn hình được sử dụng phổ biến hiện nay. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm về việc sử dụng các phần mềm quay màn hình để phục vụ cho công việc của bạn được thuận lợi hơn.

Leave a Reply