Vào địa chỉ images.google.com trong trình duyệt của bạn

Phương pháp tìm kiếm bằng hình ảnh trên google, iphone, taobao …

Ngoài việc tìm kiếm bằng text thì tìm kiếm bằng hình ảnh rất tiện lợi và nhanh chóng. Đôi lúc, việc tìm kiếm bằng text không ra đúng kết quả mà mình mong muốn thì việc tìm kiếm bằng hình ảnh rất quan trọng. Trên mỗi công cụ, mỗi thiết bị khác nhau thì cách tìm kiếm cũng khác nhau. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc biết được các phương pháp tìm kiếm hình ảnh trên google, iphone, taobao … vô cùng nhanh chóng và dễ dàng. 

I. Tìm kiếm bằng hình ảnh trên google 

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên google được sử dụng nhiều nhất. Dưới đây là 2 phương pháp dễ dàng thực hiện nhất. 

1. Phương pháp 1: Dùng Website Google hình ảnh

Bước 1: Mở Website Google Hình ảnh

Vào địa chỉ images.google.com trong trình duyệt web của bạn.

Vào địa chỉ images.google.com trong trình duyệt của bạn
Vào địa chỉ images.google.com trong trình duyệt của bạn

Một lưu ý cho bạn đó là không thể tìm kiếm bằng hình ảnh nếu như trình duyệt web của bạn là Internet Explorer 8 hoặc là cũ hơn. Chính vì vậy, muốn tìm kiếm bằng hình ảnh thì bạn phải sử dụng các trình duyệt web như Google Chrome, Firefox, Internet Explorer 9 hoặc phiên bản mới hơn, hoặc Safari.

Ngoài ra thì bạn cũnc có thể thực hiện chức năng này bằng cách là sử dụng thiết bị di động. Nhấn và giữ hình ảnh bạn muốn tìm kiếm trên website và chạm vào “Tìm kiếm trên Google hình ảnh này” (Search Google for this image) trong hộp thoại xuất hiện.

Mở Website Google Hình ảnh
Mở Website Google Hình ảnh

Bước 2: 

Nhấp vào biểu tượng máy ảnh ở bên phải hộp tìm kiếm. Công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh sẽ mở ra.

tìm kiếm bằng hình ảnh
tìm kiếm bằng hình ảnh

Bước 3: Chọn cách bạn muốn tải ảnh lên

Có ba cách để tìm kiếm bằng hình ảnh:

 • Dán URL của hình ảnh – Bạn có thể dán bất kỳ URL (địa chỉ) đã sao chép của hình ảnh đang xem trực tuyến vào hộp tìm kiếm. Để lấy được URL của hình ảnh từ website bất kỳ, nhấp chuột phải vào hình và chọn “Sao chép địa chỉ của hình ảnh” (Copy image address) hoặc “Sao chép URL của hình ảnh” (Copy image URL). Khi URL đã được sao chép, nhấp vào ô trống trong công cụ Tìm kiếm bằng hình ảnh và ấn tổ hợp phím Ctrl+V (Windows) hoặc ⌘ Cmd+V (Mac) để dán vào URL.
 • Tải hình ảnh lên – Nhấp chuột vào nút Chọn tệp và chọn hình ảnh từ máy tính của bạn. Sau khi bạn chọn được tệp, hình ảnh sẽ được tải lên công cụ Tìm kiếm Google, có thể sẽ mất vài giây.
 • Kéo và thả hình ảnh vào hộp tìm kiếm. Nếu bạn đang mở sẵn thư mục có chứa hình ảnh bạn muốn tìm kiếm, nhấp vào hình ảnh đó và nhấn giữ chuột, kéo hình ảnh đó vào hộp tìm kiếm để tải ảnh lên.

Bước 4: Duyệt kết quả tìm kiếm bằng hình ảnh 

Sau khi hình ảnh được tải lên, kết quả sẽ hiện ra. Google sẽ thử xác định xem ai là người tạo ra tấm ảnh đó dựa trên kết quả tìm kiếm, và công cụ tìm kiếm cũng sẽ hiển thị những tấm ảnh có nét tương đồng với hình ảnh mà bạn tải lên. Cách này rất hữu dụng để tìm kiếm những hình ảnh nằm trong một bộ ảnh nào đó. Bên dưới kết quả những hình ảnh tương tự, bạn sẽ tìm thấy danh sách các trang có cùng một tấm ảnh bạn đang tìm.

Duyệt kết quả tìm kiếm bằng hình ảnh
Duyệt kết quả tìm kiếm bằng hình ảnh

Bước 5: Dừng tìm kiếm bằng hình ảnh 

Nếu bạn không muốn dùng chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh, bạn có thể nhấp chuột vào dấu “X” kế bên tên tấm ảnh trong ô tìm kiếm Google.

2. Phương pháp 2: Dùng Trình đơn Chuột Phải (Chrome và Firefox)

Nhấp chuột phải vào hình trên website. Bạn chỉ có thể làm việc này nếu dùng trình duyệt web Google Chrome, hoặc bằng cách cài đặt tiện ích mở rộng của Firefox có tên “Search by Image” (Tìm kiếm bằng hình ảnh).

Dùng Trình đơn Chuột Phải (Chrome và Firefox)
Dùng Trình đơn Chuột Phải (Chrome và Firefox)
 • Xem hướng dẫn cài đặt tiện ích mở rộng của Firefox trong bài viết khác cùng chuyên mục.
 • Bạn không thể tìm kiếm hình ảnh bằng cách nhấp chuột phải trên các trình duyệt khác

Chọn “Tìm kiếm hình ảnh này trong Google” (Search Google for this image). Một tab mới chứa kết quả tìm kiếm hình ảnh sẽ mở ra.

Chọn "Tìm kiếm hình ảnh này trong Google
Chọn “Tìm kiếm hình ảnh này trong Google

Duyệt kết quả tìm kiếm bằng hình ảnh. Sau khi hình ảnh được tải lên, kết quả sẽ hiện ra. Google sẽ thử xác định xem ai là người tạo ra tấm ảnh đó dựa trên kết quả tìm kiếm, và công cụ tìm kiếm cũng sẽ hiển thị những tấm ảnh có nét tương đồng với hình ảnh mà bạn tải lên. Cách này rất hữu dụng để tìm kiếm những hình ảnh nằm trong một bộ ảnh nào đó. Bên dưới kết quả những hình ảnh tương tự, bạn sẽ tìm thấy danh sách các trang có cùng một tấm ảnh bạn đang tìm.

Dừng tìm kiếm bằng hình ảnh. Nếu bạn không muốn dùng chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh, bạn có thể nhấp chuột vào dấu “X” kế bên tên tấm ảnh trong ô tìm kiếm Google.

II. Tìm kiếm bằng hình ảnh trên iphone bằng Safari 

Safari là trình duyệt web mặc định cho các thiết bị iOS và nó cũng là trình duyệt được nhiều người dùng iOS ưa chuộng, vì vậy bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm kiếm ngược bằng hình ảnh trên Safari. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng các trình duyệt bên thứ ba phổ biến khác như Google Chrome hoặc Mozilla Firefox, thì quá trình thực hiện tương tự như vậy. Thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở Safari trên iPhone, truy cập vào trang images.google.com và chạm vào icon “Share” ở cuối màn hình. Một cửa sổ bật lên, di chuyển một chút sang phải để tìm tùy chọn “Request Desktop Site”, chọn nó và trình duyệt sẽ được làm mới với phiên bản máy tính đầy đủ của trang web.

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên iphone
Tìm kiếm bằng hình ảnh trên iphone

Bước 2: Bây giờ, chạm vào biểu tượng “Camera”, bạn sẽ có hai lựa chọn tìm kiếm bằng hình ảnh ở đây: dán URL của hình ảnh hoặc trực tiếp tải ảnh từ iPhone. Nếu muốn tìm kiếm hình ảnh được lưu trữ trên iPhone, chọn tùy chọn thứ hai và nhấn “Choose File”. 

chạm vào biểu tượng "Camera"
chạm vào biểu tượng “Camera”

Bước 3: Sau khi nhấn “Choose File”, bạn có thể chọn “Take Photo or Video” (Chụp ảnh) hoặc “Photo Library” (lấy ảnh từ thư viện ảnh).

Choose File
Choose File

III. Các bước tìm hàng bằng hình ảnh trên website Trung Quốc

Việc tìm được hàng, nguồn hàng trên các website thương mại điện tử như Taobao có rất nhiều cách. Tuy nhiên, cách mà nhiều người vẫn thường dùng đó chính là dựa vào hình ảnh. Ngay bây giờ bạn chỉ cần làm theo một vài bước đơn giản sau nhé!

Bước 1: Tìm hình ảnh cụ thể của một hay nhiều sản phẩm mà bạn muốn đặt mua, rồi sau đó tải về máy tính cá nhân.

Bước 2: Truy cập vào trang web taobao.com. Trong giao diện của website này, bạn chú ý vào thanh tìm kiếm bên trên, phía đầu màn hình của Taobao. Tại đây nó xuất hiện biểu tượng có chiếc kính hiển vi ở góc phải. Bạn click vào biểu tượng này, điều này có nghĩa là bạn đang tìm kiếm hàng bằng hình ảnh trên Taobao.

Truy cập vào trang web taobao.com
Truy cập vào trang web taobao.com

Bước 3: Tiếp đó, bạn tải hình ảnh lên để có thể tìm kiếm được hàng. Sau khi biểu tượng chiếc kính hiển vi đổi sang thành nút camera, bạn click chuột vào camera. Giao diện lúc này sẽ xuất hiện ra các tập file, bạn chọn vào mục download (nơi bạn chứa hình vừa tải về). Sau đó, nhấn vào hình ảnh, nhấn tiếp open hoặc click đúp chuột vào ảnh để tải chúng lên Taobao.

bạn tải hình ảnh lên để có thể tìm kiếm được hàng
bạn tải hình ảnh lên để có thể tìm kiếm được hàng

Khi ảnh đã được tải lên Taobao, hệ thống sẽ tự động trả về cho bạn rất nhiều kết quả giống hoặc tương tự với sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm.

hệ thống sẽ tự động trả về
hệ thống sẽ tự động trả về

Chỉ vài thao tác đơn giản trên, bạn có thể tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao một cách dễ dàng chưa từng thấy. Bạn sẽ được nhìn thấy nhiều shop hàng bán sản phẩm có hình dáng, mẫu mã, thậm chí màu sắc y hệt sản phẩm bạn đang tìm kiếm. Có thể nói, đây là một trong những cách tìm đồ trên taobao thông minh nhất, chúng giúp người tiêu dùng nước ngoài có thể mua hàng một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

Tuy nhiên, sau khi hệ thống trả về kết quả, bạn cần cẩn thận chọn ra một trong số các địa chỉ bán hàng uy tín, chất lượng và giá thành hấp dẫn nhất để mua. Bởi khi có nhiều kết quả hiển thị sẽ khiến bạn khó có thể đoán được chất lượng của sản phẩm một cách chính xác. Bởi hàng ngàn gian hàng bán nhưng sẽ có những gian hàng kém uy tín và chất lượng chứ không phải đồng đều như nhau. Do đó, bạn cần cẩn thận để hạn chế tối đa tình trạng rủi ro khi mua hàng.

IV. Tìm kiếm thông tin ai đó bằng hình ảnh 

1. Phương pháp 1: Sử dụng tính năng tìm kiếm Google Image

Tìm hình ảnh mà bạn muốn tra cứu. Bạn có thể sử dụng Google để tìm kiếm bằng hình ảnh thay vì văn bản. Google sẽ cố gắng tìm những bản sao của hình ảnh tương tự trên internet, cũng như cung cấp những hình ảnh trông có vẻ gần giống. Điều này có thể giúp bạn nhận định được nguồn gốc của bức ảnh và có khả năng khám phá thêm nhiều hình ảnh khác về cùng một nhân vật. Bạn có thể tìm kiếm hình ảnh đã được lưu trong máy tính, hay dựa trên URL của hình ảnh.

 • Để lấy địa chỉ của một hình ảnh, nhấp chuột phải vào ảnh và chọn “Copy image address/URL” (Sao chép địa chỉ/URL hình ảnh).
 • Để lưu hình ảnh về máy tính, nhấp chuột phải vào ảnh và chọn “Save image” (Lưu hình ảnh).
 • Nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động, nhấp vào đâ

Truy cập trang chủ Google Images. Đi đến images.google.com bằng trình duyệt. Bạn sẽ thấy vùng dữ liệu tìm kiếm giống như của Google.

Nhấp vào nút có hình máy ảnh nằm bên phải khung tìm kiếm để tìm bằng hình ảnh.

Thêm hình ảnh mà bạn muốn tìm kiếm. Có hai cách để tìm kiếm bằng hình ảnh:

 • Chọn “Paste image URL” (Dán URL hình ảnh) và dán địa chỉ đã sao chép vào vùng dữ liệu.
 • Chọn “Upload an image” (Tải lên một ảnh) và duyệt tìm hình ảnh mà bạn đã lưu trong máy tính.

Nhấp vào “Search by image” (Tìm kiếm bằng hình ảnh). Một danh sách kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra. Nếu hình ảnh được tìm thấy với kích thước khác, những kết quả này sẽ hiển thị trên cùng. Các trang được tìm thấy với hình ảnh tương đương sẽ hiển thị bên dưới, và những ảnh nào trông gần giống sẽ nằm cuối trang đầu của kết quả.

2. Phương pháp 2: Sử dụng TinEye

Tìm hình ảnh mà bạn muốn tra cứu. TinEye là một công cụ tìm kiếm được thiết kế để tìm kiếm thông qua hình ảnh. Bạn có thể sử dụng cả URL hay tệp ảnh tải lên đều được. Bởi vì TinEye không tìm những ảnh tương tự, nên bạn có thể sử dụng công cụ này để tìm ra nguồn gốc của bức hình một cách nhanh chóng.

 • Để lấy địa chỉ của một hình ảnh, nhấp chuột phải vào ảnh và chọn “Copy image address/URL”.
 • Để lưu hình ảnh về máy tính, nhấp chuột phải vào ảnh và chọn “Save image”.

Truy cập trang chủ TinEye. Đi đến tineye.com bằng trình duyệt của bạn.

Tải lên một ảnh hay dán vào URL mà bạn đã sao chép. Nhấp vào nút Upload (Tải lên) để duyệt tìm tệp ảnh trong máy tính, hoặc dán URL đã sao chép của hình ảnh vào ô tìm kiếm.

Rà soát kết quả. TinyEye sẽ chỉ phản hồi về những hình ảnh giống với ảnh đầu vào, vì vậy, bạn cần rà soát các kết quả để tìm lai lịch của tấm hình.

Truy cập các trang có chứa hình ảnh nhằm tìm hiểu nhiều thông tin hơn. Trang chứa hình ảnh có thể mang đến cho bạn nhiều thông tin về nhân dạng của nhân vật. Rà soát vài kết quả xem liệu bạn có thu được gì thêm về người đó không. Tìm kiếm những chú thích hay đoạn văn bản xung quanh hình ảnh.

Hy vọng, với những thông tin quan trọng mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn đọc đã có thể biết được các cách tìm kiếm bằng hình ảnh nhanh và dễ dàng nhất có thể. 

Leave a Reply