Phần mềm Movie Maker Online

Top 8 phần mềm ghép video online phổ biến và cách sử dụng

Nhu cầu sử dụng các video hiện nay là rất nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng có sẵn các phần mềm ghép video trên máy tính. Hoặc các video đơn giản chỉ cần ghép nhanh. Vì vậy, các phần mềm ghép video online được ưa chuộng sử dụng hơn nhiều. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc các phần mềm ghép video online phổ biến nhất. Đồng thời giới thiệu cách sử dụng linh hoạt, hiệu quả 

I. Phần mềm ghép video online trên máy tính phổ biến 

Sử dụng phần mềm ghép video online trên máy tính dễ dàng nhất. Dưới đây là các phần mềm ghép video online trên máy tính phổ biến nhất 

1. Phần mềm Movie Maker Online

Một trong những phần mềm ghép video online tốt nhất phải kể đến đó là Movie Maker Online.

Phần mềm Movie Maker Online
Phần mềm Movie Maker Online

Ưu điểm: 

  • Đây là một phần mềm khá tuyệt vời, có thể chỉnh sửa, edit và ghép video. 
  • Đặc biệt, nó còn có cả một kho nhạc nền miễn phí. Bạn có thể chèn vào các clip của mình.
  • Cho phép người dùng có thể tải hình ảnh, video hoặc nhạc nền. Sau đó thì kết hợp, sắp xếp nó lại để thành một video hoàn chỉnh theo ý của bạn 
  • Thao tác đơn giản: Chỉ là các thao tác kéo thả đơn giản vào thanh timeline là được. 

Sau khi hoàn thành thao tác ghép video của mình. Bạn có thể lựa chọn định dạng video phù hợp với nhu cầu của mình. Sử dụng phần mềm ghép video online này dễ dàng và có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn đó. 

Nhược điểm: 

  • Vì đây là phần mềm miễn phí nên có nhiều quảng cáo. Các quảng cáo xuất hiện trong khi bạn làm việc, ảnh hưởng đến việc sử dụng. Nhiều người cảm thấy phiền. 

Link ứng dụng: https://moviemakeronline.com/

2. Video Toolbox

Hỗ trợ cắt, ghép video có dung lượng lên đến 1500 MB. Tuyệt vời hơn, công cụ thông minh này có khả năng phân tích các file video đã tải lên một cách nhanh chóng để ta có thể xem các thông tin như tốc độ bit, tốc độ khung hình, codec, độ phân giải…

 Video Toolbox
Video Toolbox

Về cơ bản, Video Toolbox có thể ghép nhiều video chỉ bằng một cú nhấp chuột dễ dàng. Nó có thể chuyển đổi bất kỳ định dạng video nào thành file bạn thích, bao gồm 3GP, AMV, ASF, AVI, FLV, MKV, MPEG, MPG, RM, VOB, WMV, MOV, M4V và MP4. Hoặc tách file mp3 từ video, thêm logo văn bản vào video, chèn phụ đề được nhúng và chụp ảnh nhanh…

Link ứng dụng: http://www.videotoolbox.com/

3. Phần mềm ghép video online ClipChamp

ClipChamp Là phần mềm ghép video online rất dễ sử dụng. phù hợp với những thao tác chỉnh sửa phim đơn giản.

Phần mềm ghép video online ClipChamp
Phần mềm ghép video online ClipChamp

ClipChamp chính là sự cân đối hài hòa giữa những hiệu suất mạnh mẽ, và sự tiện dụng trong quá trình sử dụng. Nếu bạn cảm thấy phần mềm Movie Maker Online có quá nhiều tính năng cần thiết (hơn so với nhu cầu của bạn). Thì ClipChamp chính là sự lựa chọn hoàn hảo

Nếu bạn quan tâm tới phiên bản đặc biệt của ClipChamp. $7 mỗi tháng chính là số tiền bạn sẽ bỏ ra để tận hưởng trọn vẹn tất tần tật mọi công dụng của phần mềm.  Phiên bản miễn phí của phần mềm chỉnh sửa này vẫn sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Chỉ có một vài giới hạn nhỏ so với phiên bản trả tiền.

Trong một tháng, bạn có thể tạo được tới 5 clip, video khác nhau, với độ phân giải đạt đến 1080p, trong độ dài mỗi clip ở khoảng 5 phút. Nghe thì có vẻ khá hạn hẹp, nhưng nếu bạn chỉ muốn chỉnh sửa một hoặc hai tập tin với thời lượng ngắn, điều này không có gì là khó khăn.

1 Video giới thiệu về phần mềm khá hài hước của ClipChamp:

Bạn có thể sử dụng webcam của mình để ghi hình, rồi sử dụng chính ClipChamp để chỉnh sửa, cắt ghép, tạo hiệu ứng để tạo dựng nên một video clip hoàn toàn mới, do chính bạn biên tập và đạo diễn. Với ClipChamp, quy trình dựng clip và làm video chưa bao giờ nhanh đến vậy. Sau khi xử lý clip xong, bạn chỉ cần share bản dựng cuối online, hoặc lưu trực tuyến cho các mục đích sử dụng sau này.

Đơn giản, hiệu quả và được việc, đó là những gì chúng ta nói về ClipChamp.

Link ứng dụng: https://clipchamp.com/en/

4. Clideo

Công cụ này hỗ trợ hầu hết các định dạng video bao gồm MP4, AVI, MPG, VOB, WMV, MOV. Các file video của bạn được bảo vệ mọi lúc với mã hóa bảo mật cao cấp mà ứng dụng web cung cấp.

Clideo
Clideo

Nó còn hỗ trợ tùy chọn độ phân giải, định dạng và tùy chọn chất lượng, thêm nhạc cho video cần cắt ghép.

Link ứng dụng: https://clideo.com/merge-video

5. WeVideo

Một phần mềm chỉnh sửa video online với những tính năng tương tự như Windows Movie Maker.

WeVideo
WeVideo

Nếu bạn quen thuộc với những phần mềm chỉnh sửa video như Windows Movie Maker, WeVideo sẽ đem đến cho bạn cảm giác thân quen tương tự. WeVideo có tính năng lưu trữ các thumbnail của video, clip bạn đã đăng tải ở đầu trang, việc của bạn là chỉ cần kéo chúng xuống thanh timeline. Rất đơn giản mà cũng vô cùng quen thuộc.

WeVideo cho phép bạn upload nội dung, rồi lưu trữ chúng trên nền tảng điện toán đám mây. Đặc biệt hơn, bạn hoàn toàn có thể ghi hình, hoặc ghi âm trực tiếp thông qua webcam và các thiết bị đầu vào khác (như microphone,…) – một tính năng mà không có bất kỳ phần mềm nào khác có được.

Bạn lo lắng việc upload video dung lượng lớn có thể làm gián đoạn công việc chỉnh sửa phim của bạn? Bạn có thể quẳng gánh lo đi, bởi WeVideo cho phép việc upload này được chạy ngầm, ngay cả khi bạn đang sử dụng WeVideo cho các hoạt động khác.

Hoạt động chuyển cảnh và tạo hiệu ứng cho clip chưa bao giờ dễ dàng đến thế với WeVideo, khi phần mềm cho phép bạn tiếp cận với những kho hiệu ứng đa dạng và đặc sắc. Ngoài ra, bạn không cần phải lo lắng những vấn đề liên quan tới dung lượng, khi WeVideo cho phép bạn lưu trữ tới 1GB dữ liệu đám mây.

WeVideo có hiệu suất mạnh mẽ, dễ sử dụng, và tự tin đem đến cho bạn những sản phẩm không thể tuyệt vời hơn. Cũng như những phần mềm khác, phiên bản miễn phí của WeVideo có một vài giới hạn: Mỗi tài khoản chỉ được xuất video có độ dài 5 phút/video, với độ phân giải tối đa 480p. Ngoài ra video của bạn sẽ bị đóng logo của WeVideo khi xuất ra ngoài.

Link ứng dụng: https://www.wevideo.com/

6. Online Video Cutter

Phần mềm Online Video Cutter là một phần mềm làm video đơn giản, được phát triển dưới dạng phần mở rộng (extension) của trình duyệt Chrome.

Online Video Cutter
Online Video Cutter

Không chỉ nổi bật với tính năng cắt ghép video, phần mềm này cho phép bạn upload dữ liệu có dung lượng lên tới 500MB trực tuyến, từ dữ liệu được lưu trữ trên Google Drive, hoặc các nền tảng lưu trữ trực tuyến khác.

Về tính năng, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ các khoảnh khắc không cần thiết trong clip, hoặc phóng to nếu shot đó có khung hình quá rộng. Khung hình dọc do bạn vô tình chộp những khoảnh khắc đó qua điện thoại ư? Đừng lo lắng, phần mềm này là tất cả những gì bạn cần!

Sau khi chỉnh sửa video, bạn có thể lựa chọn các định dạng xuất file khác nhau, hoặc giảm độ phân giải của file xuất xuống, để có được dung lượng video phù hợp.

Dù Online Video Cutter không có nhiều các tính năng vượt trội, nhưng với những tính năng cơ bản cùng sự đơn giản trong sử dụng, phần mềm này vô cùng hữu dụng với tất cả mọi người.

Link ứng dụng: https://online-video-cutter.com/vi/

7. Kapwing

Ta có thể sử dụng Kapwing để tạo dựng video, cắt video, xoay chúng hoặc thực hiện bất kỳ hành động chỉnh sửa video cơ bản nào khác. Để bắt đầu ghép các video clip, ta chỉ cần chọn tùy chọn trình tạo video, tải lên các file video từ một nguồn trực tuyến hoặc từ máy tính và sắp xếp chúng theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Nền tảng cũng cho phép chọn tỷ lệ khung hình của video đầu ra theo chiều dọc hoặc vuông. 

Kapwing
Kapwing

Link ứng dụng: https://www.kapwing.com/maker/editor

8. Kizoa

Còn gì thú vị hơn việc chia sẻ những video vui nhộn của bạn cho bạn bè lên Instagram hay Twitter?

Kizoa
Kizoa

Kizoa là ứng dụng có thể giúp bạn thiết kế những slideshow vui nhộn, và chia sẻ chúng lên các nền tảng mạng xã hội khác nhau. Đó chính là điểm khác biệt lớn nhất của Kizoa so với các phần mềm chỉnh sửa chuyên dụng.

Với Kizoa, bạn có thể cắt, xoay và ghép các clip nhỏ thành một video hoàn chỉnh. Tuy vậy, trải nghiệm thú vị nhất của Kizoa chính là ở khả năng ghép nối các bức ảnh tĩnh trở thành một thứ thú vị hơn rất nhiều.

Nhằm tối đa hóa các tính năng liên quan tới nền tảng mạng xã hội, Kioza cho phép bạn tag các keyword lên thành phẩm, lưu trong máy tính, và chia sẻ chúng tới bạn bè thông qua email hoặc mạng xã hội thông qua đường link chia sẻ tiện lợi.

Với một tài khoản miễn phí, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Kizoa một cách nhanh chóng. Các tài khoản miễn phí có được 1GB dung lượng để lưu trữ video. Tuy vậy, các video này sẽ bị đóng logo của Kizoa.

Link ứng dụng: https://www.kizoa.com/

Hy vọng, với những chia sẻ của chúng tôi về các phần mềm ghép video onlline, bạn đoc đã hiểu rõ được cách sử dụng, tính năng của nó. Từ đó lựa chọn được phần mềm sử dụng phù hợp cho mình.